myXteam tạo động lực giúp nhân viên làm việc hiệu quả ra sao? 

By N. H
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Là chủ doanh nghiệp, việc tạo động lực giúp nhân viên hết lòng vì công việc là yếu tố quan trọng. Một công ty có phát triển tốt hay không là nhờ lực lượng nhân viên giúp chủ doanh nghiệp hoàn thành kế hoạch đã đưa ra. Vậy, cách truyền lửa của phần mềm myXteam có gì đặc biệt? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây!

Tạo động lực giúp nhân viên làm việc hiệu quả quan trọng thế nào?

Như bạn đã biết, với những việc chúng ta đã làm trong thời gian quá lâu rất dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán. Đặc biệt là công việc không đạt kết quả cao. Trong thời điểm này, quản lý là người có vai trò nhận diện. Qua đó, bạn có thể điều chỉnh và khơi nguồn cảm hứng là việc cho nhân viên của mình.

Là một người sếp tốt, việc truyền lửa cho nhân viên là việc làm vô cùng quan trọng.

Thực tế, quản lý không thể tạo động lực cho họ bởi đó là ý chí của mỗi người. Khi gặp một vấn đề khó khăn hoặc trở ngại, ý chí trong mỗi người có thể tăng lên tích cực hoặc có thể chùn bước.

Chính vì vậy, nhiệm vụ của bạn lúc này là đánh thức ý chí có sẵn trong tiềm thức mỗi nhân viên. Qua đó, họ có thể đứng dậy và tiếp tục chiến đấu. Vậy, bây giờ, bạn phải bắt đầu từ đâu để giúp họ lấy lại năng lượng khi làm việc? Câu trả lời gói gọn trong phần mềm myXteam.

myXteam tạo động lực giúp nhân viên làm việc hiệu quả ra sao? 

Ghi nhận những nỗ lực và kết quả của nhân viên

Là một chủ doanh nghiệp, ai cũng muốn được người khác ngưỡng mộ về bản thân với những gì bạn đã đạt được. Cho nên, hãy đặt mình vào vị trí của nhân viên! Khi ấy, bạn sẽ nhận ra ra giá trị thực sự của họ và ghi nhận. Hơn nữa, bạn có thể thể thưởng phần quà nào đó để họ có thêm động lực hoàn thành nhiệm vụ khác xuất sắc hơn.

Bạn có biết điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không ghi nhận thành quả của nhân viên không? Đó là cảm giác ức chế, khó chịu. Thậm chí, nếu tình trạng này cứ tiếp tục kéo dài, nhân viên sẽ cảm giác chán nản, dẫn đến thôi việc. Vì thế, dù nhân viên có hoàn thành tốt công việc hay không, bạn phải ghi nhận kịp thời công lao của họ. Hãy khen họ đúng lúc, lúc người và đúng thời điểm. Họ sẽ cảm thấy đi làm luôn được sếp quan tâm, giúp đỡ.

Để nhân viên luôn giữ nhiệt huyết, bạn nên thường xuyên ghi nhận những nỗ lực và kết quả của họ.

myXteam là công cụ đắc lực cho người quản lý bởi tính năng theo dõi sát sao từng nhân viên:

  • Năng suất
  • Khối lượng công việc
  • Kết quả công việc
  • Đặc biệt là tính năng trao đổi thông tin trực tuyến
  • Lắng nghe và tôn trọng nhân viên

Thúc đẩy và đề cao tinh thần teamwork

Mỗi dự án luôn cần đến một tổ chức đội nhóm để hoàn thành. Việc thúc đẩy và khuyến khích tinh thần làm việc đội nhóm là điều vô cùng quan trọng. Mỗi cá thể sẽ có điểm mạnh riêng. Nhiệm vụ của bạn là phải ghép các mảnh sao cho phù hợp để công việc được hoàn thành xuất sắc nhất.

Mỗi công việc có ý nghĩa riêng. Tập hợp các công việc con lại sẽ tạo nên kết quả lớn. Việc đầu tiên, bạn phải chỉ cho họ rằng chúng ta làm việc cùng nhau để cùng tiến bộ và hoàn thành dự án. Còn việc cá nhân “mạnh ai nấy làm” là một tư tưởng hoàn toàn sai lệch. Một câu nói rất hay: “Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa thì phải đi cùng nhau”.

Người quản lý luôn thúc đẩy và đề cao tinh thần làm việc nội nhóm cho từng thành viên.

Cách dễ nhất đó là trong các buổi họp ban đầu, bạn hãy giới thiệu và tạo điều kiện, cấp đủ quyền tự chủ để nhân viên có thể tự tin teamwork. Đừng quên, hãy khen nhân viên của mình tốt như thế nào!

Bạn sẽ nhận được những gì khi tạo động lực cho nhân viên? 

Đây là điều quan trọng mà người quản lý nào cũng rèn luyện cho mình. Một khi biết cách tạo động lực cho nhân viên của mình, bạn sẽ:

  • Tạo cảm giác gần gũi giữa sếp và nhân viên
  • Tạo cơ hội cho nhân viên trình bày ý kiến
  • Thể hiện sự tôn trọng trong cách quản lý giữa hai bên
  • Nắm rõ các vấn đề cấp dưới của mình đang gặp phải
Việc truyền năng lượng tích cực cho nhân viên nhiều bao nhiêu, bạn sẽ nhận lại nhiều bấy nhiêu.

Bạn phải biết và hiểu rằng phần lớn các ý kiến xuất phát từ cấp dưới đề là SÁNG KIẾN HAY. Bạn biết tại sao không? Đó là vì họ là những người trực tiếp thực thi nhiệm vụ mà bạn đã giao. Vì thế, bạn phải thường xuyên trao đổi, lắng nghe và thúc đẩy sáng tạo, đổi mới.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
bài liên quan
mua-chung-bat-dong-san-viet-nam
Công ty Cổ Phần Mua Chung Bất Động Sản Việt Nam với tiền thân là sàn giao dịch BĐS TBCO là 1...
NHÀ VIỆT DESIGN TÌM KIẾM GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THÔNG MINH
Với nhiều năm hình thành và phát triển, Nhà Việt Design đã tích lũy kinh nghiệm thiết kế và xây dự công...
BNAFOODS
Sau thành công trên thị trường hải sản quốc tế, BNA SEAFOOD tiếp tục ra mắt thương hiệu BNAFOODS với sứ mệnh...
thiet-bi-y-te-nguyet-thanh
Thiết bị y tế Nguyệt Thanh là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm phẩm thiết bị...