SỨC MẠNH CỦA ỨNG DỤNG LẬP KẾ HOẠCH

By Dat Nguyen

Đã qua rồi cái thời phải tốn năng lượng quý giá mà chúng ta có để viết ra danh sách việc cần làm. Đó là nhiệm vụ của ứng dụng lập kế hoạch!

Ứng dụng lập kế hoạch là gì?

Ứng dụng lập kế hoạch là một ứng dụng năng suất giúp bạn sắp xếp và tổ chức các công việc hàng ngày hoặc hàng tháng, đặt lời nhắc và luôn cập nhật tất cả các cam kết, ngày đến hạn và việc cần làm, mọi lúc, mọi nơi.

Chỉ cần có một chiếc điện thoại, bạn đã có một công cụ lập kế hoạch ngay trong tầm tay. Nhưng điều gì thực sự khiến ứng dụng lập kế hoạch đáng để bạn ghé thăm cửa hàng ứng dụng?

Các lợi ích của ứng dụng lập kế hoạch

1. Tăng cường khả năng lập kế hoạch

Với ứng dụng lập kế hoạch, bạn có thể sắp xếp lịch trình hoặc nhiệm vụ của mình trong một khoảng thời gian nhất định và chia sẻ chúng với nhóm, gia đình hoặc bạn bè của bạn.

Trên ứng dụng lập kế hoạch, bạn có thể tạo ra hình ảnh đẹp về những thứ bạn cần hoàn thành, giúp bạn dễ dàng xem các mục tiêu và nhiệm vụ trong vài giây.

2. Ít căng thẳng hơn

Một nghiên cứu của Đại học Stanford cho thấy mọi người lập kế hoạch kém hiệu quả hơn khi bị căng thẳng. Việc sắp xếp có tổ chức những việc cần làm sẽ giảm bớt sự mơ hồ trong lịch trình của bạn.

Việc lập một kế hoạch hiệu quả có thể ngăn chặn sự căng thẳng của việc không có một ý tưởng rõ ràng về những gì cần phải hoàn thành và làm như thế nào.

3. Cải thiện khả năng quản lý thời gian

Các nhiệm vụ nằm trong đầu của bạn khiến bạn khó chọn việc nào phải làm trước, chưa nói đến việc ghi nhớ mọi thứ trong danh sách. Công cụ lập kế hoạch giúp bạn quyết định thời điểm thực hiện từng công việc, vì vậy bạn sẽ có thể dễ dàng lập kế hoạch ngày, tuần hoặc tháng và tiết kiệm tối đa thời gian của mình.

Ví dụ, bạn cần lên lịch lại một nhiệm vụ không gấp do thời hạn sắp đến; bạn có thể chỉnh sửa nhiệm vụ đó chỉ bằng vài cú nhấp chuột và tận dụng tối đa thời gian của bạn.

4. Ứng dụng lập kế hoạch giúp tăng năng suất

Lập kế hoạch tạo ra hai tác động tâm lý thúc đẩy năng suất:

  • Hiệu ứng Zeigarnik: chỉ ra rằng tâm trí mọi người luôn nhớ các nhiệm vụ chưa hoàn thành hoặc bị gián đoạn nhiều hơn các nhiệm vụ đã hoàn thành.
  • Hiệu ứng Ovsiankina: một hiện tượng giải thích xu hướng con người muốn tiếp tục một nhiệm vụ chưa hoàn thành.

Khi chúng ta hoàn thành nhiệm vụ và đưa vào một hệ thống có tổ chức, chúng ta biết chính xác những gì chúng ta hoàn thành và những gì chúng ta cần hoàn thành, điều này giúp tăng năng suất.

Những điều lập kế hoạch trên giấy bị thiếu hụt

Lập kế hoạch trên giấy có thể hoạt động tốt đối với một số người, nhưng các ứng dụng lập kế hoạch hàng ngày thường là một công cụ tuyệt vời để giúp các cá nhân và nhóm ở mọi quy mô luôn có tổ chức. Với các ứng dụng lập kế hoạch, bạn sẽ có được các tính năng chính sau:

  • Tự động hóa: tự động hóa các sự kiện hoặc nhiệm vụ lặp lại, chẳng hạn như cuộc họp, kế hoạch hàng ngày hoặc thói quen buổi sáng của bạn.
  • Chức năng đám mây: truy cập và chia sẻ công cụ lập kế hoạch của bạn mọi nơi. Đồng bộ hoá trên nhiều nền tảng web, ứng dụng iOS và Android dành cho thiết bị di động.
  • Tùy chỉnh: sắp xếp và ưu tiên các công việc theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Từ các tùy chọn văn bản đến màu sắc, bạn có thể tạo bảng kế hoạch hoàn hảo của mình.
  • Khả năng chỉnh sửa: nếu bạn mắc lỗi hoặc một nhiệm vụ không còn cần thiết, bạn có thể dễ dàng xóa nó – nó sẽ không chiếm thêm dung lượng hoặc xuất hiện với những dấu gạch của bút.
  • Tích hợp: hầu hết các giải pháp lập kế hoạch đều tích hợp với các ứng dụng khác, giúp cho người dùng có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu qua lại.

Ứng dụng myXteam – Nền tảng giao tiếp và quản lý công việc. Dựa trên sự hội tụ của Social, Mobile, Cloud. Hệ thống được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Web App, IOS, Android giúp cho đội nhóm của bạn làm việc mọi lúc mọi nơi.

bài liên quan
myxteam
Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, việc quản lý công việc và dự án trở nên phức tạp hơn bao giờ...
5-loi-khuyen-huu-ich-de-quan-ly-nhom-hieu-qua
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao quản lý nhóm lại quan trọng, một nhóm được quản...
quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-khi-lam-viec-nhom
Trên đời này, thời gian là thứ bạn mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được. Bạn không thể giữ...
thuc-day-tac-dong-cua-nhan-vien-trao-quyen-cho-kha-nang-lanh-dao
Trong kỷ nguyên làm việc mới này, các nhà lãnh đạo có cơ hội trang bị cho các nhóm sự rõ ràng,...
project-management1
Với tư cách là Người quản lý dự án, bạn có thể cảm thấy như bạn cần đôi mắt ở phía sau...