QUẢN LÝ THỜI GIAN HIỆU QUẢ KHI LÀM VIỆC NHÓM

By Dat Nguyen

Trên đời này, thời gian là thứ bạn mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được. Bạn không thể giữ hoặc tạo ra chúng. Cách tốt nhất mà bạn có thể làm chính là quản lý thời gian một cách khoa học nhất. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ mẹo giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả khi làm việc nhóm

Lên lịch cụ thể cho từng công việc giúp quản lý thời gian hiệu quả

Xác định mục tiêu, kết quả công việc là cách quản lý thời gian tốt nhất. Chỉ cần bạn xác định được mục đích rõ ràng, cụ thể, bạn dễ dàng biết mình cần phải làm gì. 

Việc đầu tiên, bạn nên xác định cụ thể từng hạng mục công việc. Sau đó, bạn tiến hành sắp xếp lại các công việc nhỏ liên quan một cách hợp lý. Nói dễ hiểu hơn, đó là kết quả của công việc trước là nguồn nguyên liệu cho công việc tiếp theo. 

Lập danh sách các công việc cần làm để tối ưu thời gian

 

Điều quan trọng nhất là bạn phải xác định cụ thể:

  • Cột mốc thời điểm bắt đầu công việc
  • Chi tiết hóa thời gian cho từng bước thực hiện
  • Thời gian hoàn thành công việc

Lúc này, bạn sẽ có trong tay một bảng kế hoạch tổng một cách chi tiết và cụ thể. Chắc chắn, kết quả công việc sẽ được tối ưu hơn gấp bội. Hơn hết, bạn phải trang bị cho mình kỹ năng tập trung cao độ. Nó là yếu tố quan trọng giúp bạn tránh lãng phí thời gian. 

Một khi bắt tay làm bất cứ một công việc nào, bạn hãy tập trung tất cả sức lực và trí tuệ cho nó. Chắc chắn, bạn không chỉ hoàn thành công việc đúng thời hạn đã đề ra. Quan trọng nhất vẫn là thời gian quý giá không bị lãng phí. 

Sắp xếp công việc để tối ưu quản lý thời gian

Việc kiểm tra và đánh giá các công việc theo thứ tự quan trọng, cấp thiết, cần làm trước là điều bạn phải làm sau khi tổng hợp các công việc. Bạn không cần quá căng thẳng để hoàn thành hạng mục này. Sau đây 3 bước giúp bạn quản lý thời gian: 

  • Ưu tiên việc gấp
  • Công việc quan trọng
  • Các công việc còn lại

Sắp xếp công việc theo thứ tự hợp lý

 

Ngoài ra, thành quả cuối cùng phụ thuộc vào nỗ lực của từng ngày. Vì thế, khi kết thúc một ngày, bạn nên tự đánh giá và nhận xét những điều bản thân mình đã làm được và chưa làm được. Từ đó, bạn sẽ rút ra bài học gì cho mình. 

Các câu hỏi bạn có thể đặt ra như sau: 

  • Thời gian bạn bỏ ra để làm?
  • Bạn đã hoàn thành được bao nhiêu %?
  • Bạn bị trục trặc bởi giai đoạn nào?
  • Nếu làm lại, bạn biết cách xử lý không?

Một bài học nhỏ ở đây, bạn phải luôn không ngừng tiến bộ, học hỏi, tìm ra các phương pháp làm việc hiệu quả hơn. Như thế, bạn sẽ quản lý được thời gian một cách khôn ngoan nhất!

Loại bỏ các thói gây loãng 

Bên cạnh lập ra danh sách các hạng mục công việc cần làm, bạn nên tạo ra danh sách về các thói quen xấu. Mục đích cho việc này để bạn mạnh tay loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình. Hãy nhớ rằng, bạn cần thiết lập thói quen tốt để thay thế các thói quen xấu. Như vậy, bạn vừa tiếp nạp thêm các kiến thức hữu ích khác vừa tiết kiệm thời gian cho mình. 

Loại bỏ các thói quen xấu

 

Ví dụ, nếu trước đây, bạn lướt Facebook chỉ để soi mói cuộc sống cá nhân của người khác. Bây giờ, bạn dùng chúng làm công cụ thể học hỏi thêm các vấn đề mà bạn đang thiếu sót. Việc kiểm soát thời gian khi online sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá đấy!

bài liên quan
huong-dan-co-ban-de-quan-ly-du-an-nhom-trong-lam-viec-nhom
Trong môi trường kinh doanh hiện đại, việc theo dõi tiến độ công việc là yếu tố then chốt giúp các doanh...
project-management1
Lập kế hoạch công việc hiệu quả là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu và...
3-tinh-nang-chinh-cua-pm-quan-ly-du-an-cho-cac-nhom-phan-tan
Trong một thế giới kinh doanh ngày càng phát triển và cạnh tranh khốc liệt, quản lý công việc hiệu quả không...
myxteam
Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, việc quản lý công việc và dự án trở nên phức tạp hơn bao giờ...
9-meo-tao-danh-sach-viec-can-lam-giup-hoan-thanh-nhieu-viec-hon
Cho dù bạn đang quản lý toàn bộ bộ phận, một nhóm ba người hay chỉ bản thân bạn, quản lý nhiệm...