NHỮNG BƯỚC CHUYỂN MÌNH TRONG SỰ NGHIỆP

By N. H

Trong thế giới công việc, nơi chúng ta ngập tràn những lời khuyên về việc giành được thăng chức và tăng lương thương lượng, chuyển động theo chiều dọc dường như là mục tiêu duy nhất đáng để phấn đấu.Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi, thay vì leo lên bậc thang của công ty, bạn đi ngang qua nó – chọn một công việc ở cùng cấp độ và thậm chí trả lương như công việc bạn đã có trước đây? Nó có nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian? Ngưng đọng?
Để tìm hiểu, tôi đã nói chuyện với các chuyên gia, những người đã tự mình tạo ra những bước chuyển mình trong sự nghiệp hoặc giúp những người khác đạt được chúng. Tin tốt? Nó không u ám như một số người nói. Trong thực tế, sự thật về các bước di chuyển bên là hy vọng và thú vị.

Sự nghiệp bên lề là gì?

Bạn có một bước chuyển mình trong sự nghiệp khi bạn rời bỏ công việc của mình cho một công việc có cấp bậc tương tự và mức lương tương tự. Điều này có thể nằm trong công ty hiện tại của bạn hoặc một công ty mới hoàn toàn.


Ví dụ về một động tác bên là gì?

Ví dụ về một bước chuyển sau là kế toán cấp cao cho một công ty CPA nhỏ nhận công việc kế toán cho một tổ chức phi lợi nhuận lớn. Mức lương và vai trò của anh ấy tương tự nhau, nhưng anh ấy đã thay đổi công ty và lĩnh vực, vì vậy đây sẽ là một động thái bên ngoài.

Một bước đi dọc sẽ là nếu anh ta được thăng chức trở thành đối tác tại công ty CPA của mình và có lẽ đây là điều mà xã hội nói với anh ta là mục tiêu đáng khen ngợi, nhưng anh ta thấy bước đi sau này của mình là một nỗ lực xứng đáng bởi vì làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận cho anh ta một ý thức sâu sắc về mục đích. Anh ấy cũng thích có một khách hàng mà anh ấy có thể hình thành mối liên hệ sâu sắc hơn, thay vì làm việc tại một công ty CPA, nơi những nỗ lực của anh ấy sẽ được trải rộng trên nhiều khách hàng.

Tại sao bạn nên chuyển hướng sự nghiệp sang một bên? 5 lý do thuyết phục

1. Bạn muốn khám phá một lĩnh vực mới của công ty hiện tại của bạn

Có lẽ bạn thích làm việc tại tổ chức của mình, nhưng bạn không cảm thấy mình đang ở đúng vai trò hoặc bạn cảm thấy như mình đang trì trệ trong bộ phận hiện tại của mình. Trong trường hợp đó, một động thái sang bên có thể phù hợp với bạn. Thay vì nghỉ việc và bắt đầu lại ở một công ty mới, bạn có thể chuyển đổi các phòng ban, từ đó ở lại công ty bạn yêu thích và tìm được một công việc phù hợp hơn.

Là giám đốc hoạt động, Kyle MacDonald đã chứng kiến điều này xảy ra nhiều lần với các nhân viên của chính mình tại công ty theo dõi hạm đội GPS Force by Mojio.

“Tất cả đều là những câu chuyện thành công,” anh ấy nói, “và mỗi người quyết định thực hiện vì họ muốn phân nhánh sang một lĩnh vực mới mà công ty quan tâm. Mỗi lần như vậy, nhân viên đó đã làm việc với chúng tôi một thời gian và đã tìm hiểu rất nhiều về vị trí mà họ muốn chuyển sang, vì vậy việc chuyển đi là một quyết định dễ dàng ”.

2. Bạn Yêu Công Việc Của Mình Nhưng Cần Rời Xa Môi Trường Độc Hại

Đôi khi, mọi người thực hiện những động thái ngang ngược để tránh xa đồng nghiệp, sếp hoặc văn hóa công ty độc hại. Có thể bạn yêu thích công việc của mình và muốn tiếp tục làm việc với khả năng đó, nhưng tổ chức bạn đang làm việc không tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Hãy xem xét một động thái bên.

Là một người viết sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và là nhà tuyển dụng cũ, Matthew Warzel, chủ tịch MJW Careers, LLC, đã giúp hàng nghìn khách hàng đang tìm kiếm sự chuyển đổi sau này, bao gồm cả những người cần thoát khỏi môi trường làm việc độc hại. Khách hàng cụ thể này đã có thể tận dụng các mối liên hệ của mình để chuyển sang một vai trò quản lý dịch vụ khác — nhưng lần này là với đối thủ cạnh tranh của công ty anh ta. Cuối cùng, anh ấy đã làm cùng một công việc trên cùng một loại sản phẩm với cùng một mức lương, với phần thưởng thêm là quãng đường đi làm ngắn hơn. Và lợi ích lớn nhất của tất cả? Cuối cùng anh ấy cũng ở trong một tình huống làm việc mà anh ấy có thể phát triển.

3. Bạn muốn có được kinh nghiệm trong một ngành công nghiệp mới

Nếu bạn cảm thấy như mình đang trì trệ ở vị trí hiện tại vì bạn đã học được nhiều nhất có thể trong ngành đó, thì việc chuyển sang một công ty mới trong một lĩnh vực khác có thể là bước khởi đầu bạn cần. Bạn có thể lấy kinh nghiệm và kỹ năng của mình và vẫn phát triển vì bạn sẽ phải áp dụng chúng cho một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Sau gần 10 năm làm việc tại bệnh viện với tư cách là người quản lý lâm sàng, nhà thính học Ruth Reisman đã có một bước nhảy vọt trở thành người quản lý tài khoản lâm sàng cho một nhà sản xuất thiết bị cấy ghép thính giác và cô ấy nói rằng cô ấy rất vui mừng với quyết định này.

Tại sao? Cô ấy cảm thấy sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp bị hạn chế nếu cô ấy vẫn ở trong bệnh viện. Thêm vào đó, cô ấy muốn tìm hiểu thêm về khía cạnh hoạt động kinh doanh của ngành mà công việc mới cho phép cô ấy làm.

Reisman nói: “Cuộc sống là nắm bắt cơ hội. mà bạn có thể chưa bao giờ vượt qua nếu không có một bước nhảy vọt của niềm tin.”

4. Bạn muốn phát triển mạng lưới của mình

Di chuyển về bên, ngay cả trong tổ chức hiện tại của bạn, đảm bảo rằng bạn sẽ gặp gỡ những người mới và làm sâu sắc hơn các mối quan hệ nghề nghiệp.

Lisa Schott, cố vấn chính của The Schott HR Group, đã thực hiện bước chuyển mình từ Giám đốc Nhân sự cho một công ty chăm sóc sức khỏe nhỏ sang Giám đốc Nhân sự cho một tổ chức chăm sóc sức khỏe lớn. Cô ấy cho rằng động thái này đã giúp cô ấy gặp gỡ nhiều nhà lãnh đạo hơn và giúp cô ấy có được những người cố vấn kinh doanh.

Schott nói: “Bước đi bên đã định vị tôi cho tương lai bằng cách mở đường cho một sự thăng tiến cuối cùng.

Bằng cách đi ngang, bạn không bao giờ biết mình sẽ gặp ai và cơ hội mới nào sẽ dẫn đến.

5. Bạn muốn có nhiều lợi ích hơn

Chuyển sang một công việc có cấp bậc tương tự và trả lương như công việc hiện tại của bạn sẽ không mất mát gì nếu công ty mới có những lợi ích mà bạn đánh giá cao hơn. Ví dụ: nếu vai trò hiện tại của bạn là tại chỗ và bạn muốn làm việc tại nhà, bạn có thể tìm thấy vai trò đó tại một công ty hoàn toàn từ xa cho phép bạn làm như vậy. Đừng chỉ nhìn vào hệ thống cấp bậc và tiền lương khi đề cập đến một động thái sau này; hãy nhớ rằng một số lợi ích của công ty là vô giá.

Chuyển sang một công việc có cấp bậc tương tự và trả lương như công việc hiện tại của bạn sẽ không mất mát gì nếu công ty mới có những lợi ích mà bạn đánh giá cao hơn. Ví dụ: nếu vai trò hiện tại của bạn là tại chỗ và bạn muốn làm việc tại nhà, bạn có thể tìm thấy vai trò đó tại một công ty hoàn toàn từ xa cho phép bạn làm như vậy. Đừng chỉ nhìn vào hệ thống cấp bậc và tiền lương khi đề cập đến một động thái sau này; hãy nhớ rằng một số lợi ích của công ty là vô giá.

Nhưng một bước chuyển sang bên sẽ không xấu trong hồ sơ của tôi chứ?

Đây là một mối quan tâm rất lớn đối với nhiều công nhân đang tìm kiếm một động thái sau này, vì vậy tôi quyết định hỏi Warzel về điều đó vì anh ấy đã dành hơn tám năm với tư cách là một nhà tuyển dụng kỹ thuật.

Ông nói: “Khi tôi còn là một nhà tuyển dụng, kỳ lân màu tím ’hay ứng cử viên hoàn hảo thường là người làm công việc giống như công việc mở đầu của chúng tôi, tại một đối thủ cạnh tranh và trong cùng một mức lương. “Điều này giúp cho việc tuyển dụng và đào tạo trở nên dễ dàng hơn. Thêm vào đó, một số nhà quản lý tuyển dụng thích săn trộm tài năng từ cuộc thi. ”

Nhưng đã bao giờ anh ấy nhận thấy chuyển động ngang dọc trên bản lý lịch của ai đó và nhìn thấy nó không tốt?

“Tôi có,” anh ấy nói, “nhưng chỉ đối với trường hợp của một quả táo xấu, có nghĩa là họ được biết đến trong ngành như một người nhảy việc hoặc một người nhảy việc thực sự. Nếu bạn thấy xu hướng ai đó ở một nơi trong một năm, có thể hai, có thể ít hơn, và làm điều này liên tục trong một thời gian dài, đó là một dấu hiệu đỏ rất lớn.”

Bậc thang công ty không cần phải luôn leo lên

Mặc dù họ có một đoạn rap tệ, nhưng những bước chuyển mình trong sự nghiệp có rất nhiều thứ để cung cấp cho bạn: thách thức khi áp dụng các kỹ năng của bạn vào một bộ phận khác của tổ chức hoặc một ngành mới, cơ hội làm việc tại một công ty phù hợp hơn với các giá trị của bạn, một mạng lưới rộng hơn, lợi ích tốt hơn. Họ thậm chí có thể mở đường cho một đợt quảng bá cuối cùng, như chúng ta đã thấy với Lisa Schott.

Vì vậy, đừng nhanh chóng viết tắt những bước chuyển mình trong sự nghiệp. Đôi khi, đi ngang có thể thực sự có nghĩa là bạn đang đi lên theo các điều kiện của riêng mình.

bài liên quan
myxteam
Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, việc quản lý công việc và dự án trở nên phức tạp hơn bao giờ...
5-loi-khuyen-huu-ich-de-quan-ly-nhom-hieu-qua
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao quản lý nhóm lại quan trọng, một nhóm được quản...
quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-khi-lam-viec-nhom
Trên đời này, thời gian là thứ bạn mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được. Bạn không thể giữ...
suc-manh-cua-ung-dung-lap-ke-hoach
Đã qua rồi cái thời phải tốn năng lượng quý giá mà chúng ta có để viết ra danh sách việc cần...