3 BÀI HỌC THIẾT KẾ CHO VĂN PHÒNG LÀM VIỆC LÀM VIỆC TỪ XA

By N. H

Đối với một số người trong chúng ta, quay lại văn phòng có vẻ là một điều viển vông, nhưng bạn có tin hay không, bây giờ là lúc để tận dụng một văn phòng trống và bắt đầu lên kế hoạch cho một thiết kế văn phòng mới.

Là một nhà thiết kế nội thất tại MyXteam, tôi được giao nhiệm vụ suy nghĩ về cách vừa đảm bảo nhân viên của chúng tôi luôn an toàn, vừa mang lại sự thoải mái của cuộc sống “văn phòng tại gia” vào văn phòng thực.

Đây là ba bài học mà tôi đã học được cho đến nay:
Không gian “Hangout” nên được thiết kế để động não sáng tạo

Mặt khác, một số người trong chúng ta đã phát huy hết khả năng sáng tạo khi làm việc tại nhà – đôi khi, làm việc trong sự thoải mái tại nhà của chính mình chỉ giúp cho nguồn sáng tạo của chúng ta tuôn trào. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta cũng đánh mất năng lượng hợp tác trực tiếp đó – năng lượng chỉ đến khi ở trong một căn phòng, với nhiều người, động não.

Vậy làm cách nào để đảm bảo rằng chúng ta cảm thấy thoải mái – nhưng cũng có thêm lợi ích khi làm việc thể chất với những người khác – sau khi chúng ta chuyển đổi trở lại cuộc sống văn phòng?

Quy tắc của tôi? Văn phòng nên có lợi cho quá trình động não cho dù bạn ở đâu. Ví dụ, các nhà thiết kế thường bỏ qua nhu cầu năng suất trong không gian “đi chơi”, nhưng những nhu cầu này có thể dễ dàng điều chỉnh để nâng cao khả năng sáng tạo.

Với vị trí thích hợp – các tính năng âm học, giải pháp điện và đồ đạc tiện dụng có thể biến đổi những không gian này để chúng thoải mái như ngôi nhà của bạn – nhưng hãy đưa các cuộc họp “bắt chuyện” ngoài kế hoạch của bạn lên một tầm cao mới.

Thiết kế cách xa xã hội, vì lợi ích của năng suất!
Tất cả chúng tôi đều đã trải nghiệm điều đó: sự tập trung không bị gián đoạn mà chúng tôi đã có trong khi WFH, vì chúng tôi có thể có quyền thiết lập chế độ làm việc cá nhân mà không bị gián đoạn liên quan đến văn phòng. Bên cạnh việc xem xét đơn đặt hàng văn phòng mới và chương trình làm việc từ xa, một bài học quan trọng mà chúng ta cũng nên xem xét là việc triển khai không gian cá nhân vào văn phòng của chúng ta:

Các khu vực riêng tư được chỉ định: Các khu vực được kiểm soát riêng cho phép mọi người cảm thấy thoải mái trong sự riêng tư của họ mà không cảm thấy bị theo dõi hoặc làm phiền. Các khu vực riêng tư được chỉ định này có thể cùng tồn tại giữa các không gian mở như sảnh khách và nhà bếp.

“Nơi nghỉ ngơi riêng tư” linh hoạt: Ngoài ra, các công ty có thể kết hợp các tính năng linh hoạt, chẳng hạn như phân vùng đa chức năng, sẽ kích hoạt chế độ bảo mật. Nói về một “nơi nghỉ ngơi” riêng tư tức thì!

Bộ làm việc: Một cách khác để đạt được nhiều khu vực tập trung hơn trong văn phòng là chuyển một trò chơi nhất định hoặc phòng khái niệm khác thành một “bộ công việc” cho phép cô lập và hoàn toàn riêng tư trong một cơ sở hạ tầng làm việc được trang bị đầy đủ. Nhân viên có thể đặt nó như một khoảng trống trong lịch trình của họ giữa các cuộc họp, bật bộ công việc ở chế độ “không làm phiền”.

Thử đo lường sự tương tác giữa các phòng ban để chuẩn bị cho cấu hình cộng tác tiếp theo
Bạn sẽ không nghĩ rằng dữ liệu sẽ liên quan đến thiết kế nội thất, nhưng đáng ngạc nhiên là nó có. Trước khi bắt đầu WFH, chúng tôi không chú ý nhiều đến sự tương tác giữa các bộ phận. Điều này có thể tiết lộ tính cách thực sự của một công ty và khám phá ra sự hợp tác bất ngờ giữa các bộ phận. Chúng tôi đã xem xét những phòng ban nào đang cộng tác nhiều nhất và tìm thấy một số thông tin chi tiết thú vị:

Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng R&D sẽ hợp tác với nhóm sản phẩm, nhưng đáng ngạc nhiên là R&D cũng cộng tác rất nhiều với bộ phận Pháp lý của chúng tôi, vì các mục liên quan đến sở hữu trí tuệ, chẳng hạn như dữ liệu và biểu trưng chuyên dụng.

Ngoài ra, nhóm Big Brain, là nhóm AI tại MyXteam, không phải lúc nào cũng làm việc với nhóm Sản phẩm của chúng tôi – họ thường cộng tác với sự thành công của khách hàng, để cung cấp cho nhóm thông tin chi tiết về khách hàng.

Tác động tích cực của dữ liệu này đối với văn phòng thực tế của chúng tôi có thể giúp chúng tôi theo hai cách: điều chỉnh cách sắp xếp văn phòng và tìm hiểu ai đang tương tác nhiều nhất, giữa các nhóm khác nhau. Nếu các văn phòng đo lường nhóm nào đang cộng tác nhiều nhất, họ có thể sử dụng kết quả để định cấu hình văn phòng vật lý mới – có thể tiết kiệm diện tích mét vuông cho công việc cá nhân và ưu tiên không gian mở. Trong môi trường hậu COVID-19, điều này có nghĩa là liên tục đánh giá và cấu hình lại các không gian để tối đa hóa sự cộng tác.

Những điều cần làm là gì?
WFH đã dạy chúng tôi rất nhiều về bản thân và những gì chúng tôi muốn / mong đợi trong một không gian văn phòng trong tương lai. Có một điều chắc chắn là tất cả chúng ta đều yêu thích sự thoải mái trong ngôi nhà của chính mình, nhưng cảm giác đó rất khó để tái tạo trong môi trường làm việc. Bằng cách tạo ra một thiết kế nhắm mục tiêu đến quyền riêng tư, năng suất, không gian cá nhân đồng thời cân nhắc sự thoải mái như ngôi nhà của một người, các công ty có thể triển khai thành công các văn phòng hợp tác, lấy con người làm trung tâm và minh bạch hơn cho tương lai.

Trải nghiệm MyXteam ngay hôm nay!

bài liên quan
Mesa de trabajo 1
Gần như mọi khía cạnh của cuộc sống đều chuyển sang trực tuyến vào năm 2021. Nhưng thay đổi lớn nhất là...
3-dieu-can-phai-co-doi-voi-phan-mem-quan-ly-du-an-cho-cac-nhom-nho
Cho dù bạn là đại lý quản lý việc phát hành video quảng cáo lớn tiếp theo hay một công ty khởi...
nang-cap-ke-hoach-thiet-ke-cua-nhom-ban
Bạn có thể nghĩ rằng ‘lập kế hoạch’ và ‘thiết kế’ là kẻ thù truyền kiếp. Người đầu tiên, kiểu thủ thư...
lam-viec-ket-hop
Bằng chứng là rõ ràng – tương lai của công việc là tương lai. Theo nghiên cứu của Gartner, 82% lãnh đạo công ty có...
roi-cua-khong-gian-lam-viec-ky-thuat-so
18 tháng qua đã dạy cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp rằng môi trường làm việc và cộng tác linh hoạt...