CÁCH NÂNG CẤP KẾ HOẠCH THIẾT KẾ CỦA NHÓM BẠN

By N. H

Bạn có thể nghĩ rằng ‘lập kế hoạch’ và ‘thiết kế’ là kẻ thù truyền kiếp. Người đầu tiên, kiểu thủ thư nghiêm khắc, người ghét sự vui vẻ và tự do, và kiểu người thứ hai, kiểu người hippie tự do, không thể chịu đựng được cấu trúc và kỷ luật. Vâng, trong bối cảnh kinh doanh, thực tế của vấn đề là cái này không thể tồn tại nếu không có cái kia. Và thành thật mà nói, hai khái niệm này thường cần nhau khi nói đến việc cung cấp nội dung có giá trị cao. Chỉ khi bạn lên kế hoạch chu đáo thì khả năng sáng tạo trong thiết kế mới có thể phát triển. Kết hôn với cả hai tự nó là một hình thức nghệ thuật. Để biến nghệ thuật đó thành một khoa học, chúng tôi có khái niệm về lập kế hoạch thiết kế.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các nguyên tắc cốt lõi của việc lập kế hoạch thiết kế và hướng dẫn bạn cách thực hiện nó một cách hiệu quả, để họ có thể là những người bạn tốt nhất của nhau mãi mãi.

Lập kế hoạch thiết kế là gì ?

Lập kế hoạch thiết kế, còn được gọi là quản lý thiết kế, về cơ bản là thực hành thuần hóa con thú sáng tạo hoang dã để ứng dụng trong các bối cảnh kinh doanh.

Lập kế hoạch thiết kế có thể được mô tả rộng hơn như một lĩnh vực điều tra dựa trên các nguyên tắc của quản lý dự án , chiến lược tổ chức và sự hợp tác để kiểm soát một quá trình sáng tạo.

Trong bối cảnh kinh doanh đương đại, thiết kế làm nền tảng cho mọi thứ mà một doanh nghiệp hướng tới người tiêu dùng làm.

Xây dựng thương hiệu, thiết kế sản phẩm, thiết kế web , bao bì, quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội – danh sách này cứ lặp đi lặp lại. Thiết kế là một ngôn ngữ mà một doanh nghiệp cần phải thông thạo nếu muốn cạnh tranh hiệu quả. Vì vậy, thiết kế xuất sắc đã trở thành tiêu chuẩn mới.

Điều này dẫn đến một thách thức khó khăn – làm thế nào để bạn ‘vận hành’ quy trình thiết kế để thiết kế trôi chảy ? Cho dù nỗ lực thiết kế của bạn là nội bộ hay bên ngoài, làm thế nào để bạn, với tư cách là người quản lý, ủy thác nhiệm vụ thiết kế theo cách tối đa hóa chất lượng sáng tạo cùng với hiệu quả ?

Quá trình thiết kế có một số nhận thức không chính xác khiến doanh nghiệp khó định hướng hiệu quả, bao gồm những điều sau đây.

Lầm tưởng số 1: Thiết kế quá trừu tượng / không thể đoán trước để lập kế hoạch hiệu quả

Cả nhà thiết kế và nhà quản lý đều phải vật lộn để xem các lĩnh vực tương ứng của họ có thể kết hợp với nhau như thế nào khi thực hiện một dự án. Thiết kế sáng tạo cần có không gian để thở, cảm hứng và thử nghiệm. Lập kế hoạch dự án đòi hỏi thời hạn, sản phẩm và các tiêu chí nghiêm ngặt.

Trên thực tế, hai bộ môn hoạt động hiệp đồng với nhau. Dựa vào những cảm hứng ngẫu hứng không bao giờ là một chiến lược tốt. Thực hiện công việc sáng tạo theo lịch trình và quy trình đặt trước là lựa chọn của một số nhà quảng cáo vĩ đại nhất thế giới vì một lý do!

Lầm tưởng số 2: Những hạn chế trong kinh doanh cản trở sự sáng tạo

Người ta thường nghĩ rằng các nhu cầu chính xác của hoạt động kinh doanh cản trở sự sáng tạo của các nhà thiết kế, chẳng hạn như giới hạn thời gian, tiêu chí hiệu suất chính hoặc các nguyên tắc nghiêm ngặt về thương hiệu.

Tuy nhiên, có vẻ nghịch lý là nhiều quy tắc và giới hạn hơn đối với công việc sáng tạo thường dẫn đến chất lượng đầu ra cao hơn so với thời gian sáng tạo hoàn toàn không bị giới hạn.

Đây được gọi là ‘ giả thuyết về trứng xanh và giăm bông ‘, điều này cho thấy rằng sự thành công của Trứng xanh và giăm bông một phần là do giới hạn chỉ sử dụng 50 từ.

Vì vậy, với những quan niệm sai lầm quan trọng về bộ đôi thiết kế và lập kế hoạch kinh doanh, hãy cùng tìm hiểu các mẹo và thủ thuật hữu ích để lập kế hoạch và quản lý thiết kế hiệu quả.

Các nguyên tắc lập kế hoạch thiết kế cần thiết là gì ?

Về cơ bản, lập kế hoạch thiết kế đòi hỏi 3 điều của các nhà quản lý doanh nghiệp và nhóm thiết kế:

  1. Đưa chiến lược thiết kế phù hợp với chiến lược của công ty
  2. Đảm bảo chất lượng thiết kế nhất quán được phân phối trên tất cả các kênh
  3. Làm việc để nâng cao chất lượng của đầu ra thiết kế trên tất cả các kênh

Hãy lấy sự ra mắt của một sản phẩm mới – ví dụ, một chiếc xe đạp có thể gấp lại – làm ví dụ.

Đối với thiết kế sản phẩm, nhóm kỹ sư phải hợp tác với những lý tưởng rộng lớn hơn của công ty làm nền tảng cho đặc tính của công ty và các sản phẩm khác. Điều này có thể có nghĩa là việc sử dụng một vật liệu bền nhất định và hạn chế các tùy chọn thiết kế trong bảng màu.

Sau đó, chuyển sang thiết kế đồ họa, nơi chiếc xe đạp được quảng cáo trong một chiến dịch bao gồm quang phổ vật lý và kỹ thuật số. Đảm bảo tính nhất quán trong hình ảnh, thương hiệu và kiểu chữ của sản phẩm là điều cần thiết để ghi nhận và thu hồi thành công sản phẩm và thương hiệu.

Cuối cùng là công tác khám nghiệm tử thi. Các nhà quản lý phải đánh giá những khía cạnh nào của kết quả thiết kế đã đi đúng hướng và những khía cạnh nào đã bỏ sót dấu ấn. Các kết luận từ điều này sẽ được thực hiện trong vòng lập kế hoạch thiết kế tiếp theo.

Yếu tố quyết định chung của sự thành công trên cả 3 nguyên tắc lập kế hoạch thiết kế có thể nằm ở phong cách và chất lượng giao tiếp giữa các bộ phận .

Trong thời đại kỹ thuật số, chúng ta đã đạt đến một mô hình mới về tổ chức và cộng tác trong công việc.

Một số công cụ và công nghệ có thể biến đổi để phù hợp với sự trôi chảy và hiệu quả của các tổ chức, và thậm chí có thể giúp khắc phục sự căng thẳng bẩm sinh giữa tính sáng tạo và năng suất.

Dưới đây là 3 tính năng cần thiết của các công cụ và công nghệ đã nêu sẽ giúp bạn nâng cao trình độ lập kế hoạch thiết kế của nhóm.

Cộng tác và động não các ý tưởng

Làm thế nào bạn có thể tái tạo sự dễ dàng và trôi chảy của tư duy bầu trời xanh trong không gian kỹ thuật số ? Nó là một hạn chế của ngành công nghiệp nền tảng công việc kỹ thuật số trong một thời gian.

Chà, cuộc cách mạng đã đến và giờ đây đã có những công cụ phần mềm cho phép nhiều nhóm chia sẻ ý tưởng và nguồn cảm hứng của họ, sau đó nhanh chóng chuyển đổi kết quả thành một dự án tập trung sẵn sàng để thực hiện. Đó là quy hoạch thiết kế được thực hiện đầy đủ. Cảm ơn, phù thủy công nghệ !

Hệ điều hành Công việc của chúng tôi được thiết kế để làm cho sự cộng tác trôi chảy như nước. Đó là lý do tại sao chúng tôi đặc biệt chú ý đến chức năng tìm kiếm và chia sẻ tệp của mình, nơi bạn có thể tìm cảm hứng thiết kế và tài liệu tham khảo, tìm kiếm qua tất cả các tệp và đưa ra phản hồi ở cùng một nơi.

Tạo thông số thiết kế kỹ thuật số

Bản tóm tắt thiết kế rất khó để đi đúng và không hoàn chỉnh nếu không có một chút trao đổi qua lại giữa người quản lý và nhà thiết kế. Điều này giúp loại bỏ mọi khoảng cách về kiến ​​thức mà một trong hai bộ phận có thể có về lĩnh vực chuyên môn kỹ thuật của nhau.

Đó cũng là điều khiến chúng phù hợp hơn trong các ứng dụng kỹ thuật số hơn là vật lý. Bảng trắng chỉ đơn giản là không cắt nó nữa và thông số kỹ thuật thiết kế kỹ thuật số cho phép tính linh hoạt và khả năng thích ứng cao nhất nếu thiết kế được thực hiện ở một địa điểm khác hoặc trong một múi giờ khác.

MyXteam là một ‘ Hệ điều hành công việc ‘ và khi bạn thấy chúng tôi có thể kết nối các phòng ban khác nhau của doanh nghiệp một cách phức tạp như thế nào, bạn sẽ hiểu tại sao !

Trên myXteam, bạn có thể nhanh chóng thiết lập không gian làm việc có thể tùy chỉnh có thể kết nối các nhà thiết kế và quản lý theo những cách có ý nghĩa. Đặt tiêu chí thiết kế, thiết lập các sản phẩm và thảo luận suôn sẻ các chi tiết tốt hơn ở một nơi để có thông số thiết kế hoàn hảo mà không cần căng thẳng.

Lập kế hoạch và thiết kế lịch trình

Khi các mục tiêu đã có, nhóm thiết kế ở cùng trang với ban quản lý và các sản phẩm được phân phối đã được thiết lập – đã đến lúc bắt đầu thiết kế, bất kể điều đó có thể như thế nào.

Bạn có thể đã biết rằng quản lý đã được thay đổi bởi sự xuất hiện của các công cụ phần mềm quản lý dự án và nhóm . Với áp lực của một loại virus nhất định, làm việc và quản lý từ xa đã trở thành tiêu chuẩn mới, và công nghệ đằng sau nó tốt hơn bao giờ hết.

Điều này báo hiệu tốt cho việc lập kế hoạch thiết kế, tạo ra một khoảng cách thoải mái giữa nhà thiết kế và người quản lý, cho phép cả ủy quyền hiệu quả và tự do sáng tạo. Nó thực sự là tốt nhất của cả hai thế giới.

myXteam: PHẦN mềm điều hành công việc

Chúng tôi đã tiết kiệm những gì tốt nhất cuối cùng bởi vì myXteam không chỉ có khả năng lập kế hoạch thiết kế hiệu quả và hiệu quả.

Chúng tôi là nền tảng ‘ Work OS ‘ toàn diện nhất trong nước. Từ việc quản lý các dự án nhỏ đến các công ty đa quốc gia lớn, chúng tôi có khả năng làm cho việc quản lý dễ dàng hơn, tự động hơn và cộng tác hơn bao giờ hết.

Bạn có thể thiết kế quy trình công việc phức tạp, tạo sự phụ thuộc cho các nhiệm vụ, đánh giá tiến độ dự án dưới các hình ảnh hóa khác nhau và theo dõi tất cả mọi nơi bạn đến.

Đột nhiên, việc lập kế hoạch thiết kế phù hợp giống như một công việc đơn giản.

Lập kế hoạch và thiết kế lịch trình

Khi các mục tiêu đã có, nhóm thiết kế ở cùng trang với ban quản lý và các sản phẩm được phân phối đã được thiết lập – đã đến lúc bắt đầu thiết kế, bất kể điều đó có thể như thế nào.

Bạn có thể đã biết rằng quản lý đã được thay đổi bởi sự xuất hiện của các công cụ phần mềm quản lý dự án và nhóm. Với áp lực của một loại virus nhất định, làm việc và quản lý từ xa đã trở thành tiêu chuẩn mới, và công nghệ đằng sau nó tốt hơn bao giờ hết.

Điều này báo hiệu tốt cho việc lập kế hoạch thiết kế, tạo ra một khoảng cách thoải mái giữa nhà thiết kế và người quản lý, cho phép cả ủy quyền hiệu quả và tự do sáng tạo. Nó thực sự là tốt nhất của cả hai thế giới.

MyXteam : được thiết kế cho sự sáng tạo

MyXteam là một trong những nơi duy nhất bạn có thể đến để gắn kết mọi yếu tố của hoạt động lập kế hoạch và quản lý thiết kế tại một nơi.

Lên ý tưởng thiết kế, tạo thông số kỹ thuật thiết kế, quản lý tiến độ, thông báo cho người lập kế hoạch khi mọi thứ hoàn thành hoặc nhà thiết kế khi mọi thứ cần xem xét lại. Và bạn có thể làm tất cả những điều này dưới một mái nhà.

Không tin chúng tôi ? Hãy đăng kí miễn phí dùng thử và trải nghiệm thực tế !

Sẵn sàng bắt đầu lập kế hoạch ?

Lập kế hoạch thiết kế đòi hỏi rất nhiều từ các loại người khác nhau trong tổ chức của bạn. Nó dựa trên quản lý dự án, chiến lược tổ chức và cộng tác. Điều này chỉ trở nên quan trọng hơn khi các công ty trở nên trực quan hơn và mang tính trải nghiệm cao hơn.

Nắm bắt những thách thức mà nó đại diện bằng cách hiểu những quan niệm sai lầm phổ biến liên quan đến sự sáng tạo và năng suất. Sau đó, đưa điều đó vào chiến lược của bạn.

Bạn có thể biến phần mềm tốt trở thành người bạn tốt nhất của mình trong khi thiết lập các lộ trình để con tàu thiết kế hoạt động. Bạn sẽ tiết kiệm thời gian, đau đầu và thảm họa thiết kế khi tất cả mọi người đều nhất trí.

Tò mò muốn biết kế hoạch thiết kế của bạn sẽ trông như thế nào trên trang web của chúng tô i? Chúng tôi cung cấp bản dùng thử miễn phí để trải nghiệm mô hình quản lý thiết kế mới, vì vậy hãy thoải mái khám phá !

Đăng ký dùng thử myXteam ngay hôm nay

bài liên quan
nhom-cua-ban-co-nen-ap-dung-ngay-lam-viec-5-gio-khong
Trong môi trường kinh doanh hiện đại, công cụ làm việc nhóm trở thành yếu tố không thể thiếu giúp các đội...
quan-tri-du-an
Làm việc nhóm hiệu quả là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của mọi doanh nghiệp. Nó không chỉ...
lam-viec-ket-hop
Giao tiếp và cộng tác trong công việc là những yếu tố không thể phủ nhận về vai trò quan trọng của...
myxteam
Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, việc quản lý công việc và dự án trở nên phức tạp hơn bao giờ...