ROI CỦA KHÔNG GIAN LÀM VIỆC KỸ THUẬT SỐ

By N. H

18 tháng qua đã dạy cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp rằng môi trường làm việc và cộng tác linh hoạt có thể là chìa khóa cho sự liên tục của doanh nghiệp – cho dù doanh nghiệp tập trung vào văn phòng, kết hợp hay phân tán. Bằng chứng là ở các con số: Năm 2020, danh mục phần mềm cộng tác bùng nổ, tăng giá trị người dùng năm năm chỉ trong sáu tháng đầu năm. Và, trong một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi IDC (doc # US48130821, tháng 8 năm 2021), 86% doanh nghiệp nói rằng các ứng dụng cộng tác tốt giúp họ giữ được nhân tài tốt nhất của mình.

Chuyển đổi kỹ thuật số là hành động biến một tổ chức thành một tổ chức có thể mở rộng quy mô toàn bộ hoặc một phần hoạt động kinh doanh của mình và đổi mới với tốc độ lớn hơn các doanh nghiệp truyền thống nhằm tạo ra những cách thức làm việc mới.

Tuy nhiên, bằng chứng thuyết phục là, sự hợp tác kỹ thuật số không phải suôn sẻ cho tất cả mọi người – ngay cả khi có mong muốn áp dụng nó. Bây giờ, câu hỏi lớn khi nhìn vào thời gian còn lại của năm 2021 là: Làm thế nào các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể thiết kế không gian làm việc thúc đẩy văn hóa cộng tác và tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số ?

Gần đây, chúng tôi đã trò chuyện với Wayne Kurtzman, Giám đốc Nghiên cứu, Xã hội và Cộng tác tại IDC, để tìm hiểu thêm về suy nghĩ của ông về chuyển đổi kỹ thuật số và cách các doanh nghiệp có thể dựa vào tương lai của sự hợp tác.

Dựa trên nghiên cứu của bạn, chuyển đổi kỹ thuật số có ý nghĩa gì trong bối cảnh 18 tháng qua và tại sao nhiều công ty lại làm sai ?

Một khía cạnh quan trọng của công việc kỹ thuật số là kết nối đồng nghiệp – và làm cho họ cảm thấy được kết nối với nhau và công việc của họ. Một số công ty chỉ tập trung vào công việc và không kết nối mọi người – phần quan trọng nhất của việc bắt đầu chuyển đổi. Hợp tác là những gì mọi người làm cùng nhau để hoàn thành công việc. Công nghệ, khi nó là giải pháp phù hợp, sẽ giúp sự hợp tác đó mở rộng.

Chúng tôi cũng biết rằng rất nhiều công ty đang phải đối mặt với những quyết định khó khăn về việc quay trở lại văn phòng bán thời gian, toàn thời gian hay tất cả – tất cả đều có tác động đáng kể đến văn hóa công ty và mối liên kết xã hội giữa các nhóm.

Nghiên cứu của IDC cho thấy một lý do chính khiến nhiều công ty không chuyển đổi kỹ thuật số liên quan đến văn hóa. Chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải cân bằng cả công nghệ và quy trình phù hợp để hỗ trợ một môi trường kỹ thuật số hợp tác. Tuy nhiên, một khi doanh nghiệp có công nghệ và quy trình phù hợp, thì việc xây dựng một nền văn hóa cộng tác lành mạnh xung quanh những công cụ đó là điều khó nhất để thực hiện đúng, đặc biệt là trong khoảng thời gian làm việc hoàn toàn hoặc một phần từ xa.

Nhưng nơi mà các tổ chức tiếp tục nhận thấy những thách thức lớn nhất là cho phép các nhóm làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và tin tưởng các nhóm phân tán sẽ làm công việc tốt nhất của họ. Trên thực tế, việc kích hoạt cộng tác kỹ thuật số là điều bắt buộc đối với sự liên tục của doanh nghiệp – 86% doanh nghiệp cho biết các ứng dụng cộng tác tốt giúp họ giữ được nhân tài tốt nhất của mình.

Nếu bạn phải thiết kế ngược một nền văn hóa đổi mới, bạn nghĩ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên bắt đầu từ đâu ?

Trên khắp các khu vực, thách thức lớn nhất mà các công ty gặp phải là giao tiếp hiệu quả. Khả năng giao tiếp và hợp tác trong bối cảnh công việc đòi hỏi sự thay đổi tư duy của các nhà lãnh đạo ở mọi cấp của công ty. Theo cách nói của Alvin Toffler, những công ty có thể học hỏi, không học và học lại có thể có tư duy cởi mở hơn và đạt được kết quả cao hơn. Điều này thường bao gồm việc tìm kiếm các doanh nghiệp mới nổi, nơi họ có thể mở rộng.

Chúng tôi biết đại dịch đã thay đổi cách nghĩ của nhiều doanh nghiệp về không gian làm việc kỹ thuật số – đầu tiên là vì họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc cho phép làm việc từ xa, và bây giờ vì họ thấy rằng năng suất thực sự đã tăng lên trong đại dịch. Và thực tế là, đầu tư vào sự cộng tác có thể có tác động đối với các chỉ số kinh doanh cốt lõi như: Tuyển dụng, giữ chân, sức khỏe của nhân viên và cuối cùng là doanh thu.

Theo quan điểm của bạn, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên làm thế nào để lựa chọn hệ sinh thái công nghệ phù hợp cho doanh nghiệp của họ khi một loạt các tính năng và nền tảng mới đã được tung ra thị trường gần đây?

Có một số điều cần lưu ý khi chọn hệ sinh thái công nghệ phù hợp cho nhóm của bạn.

Đầu tiên, phát triển một nhóm rộng rãi các đồng minh trong việc xác định nhu cầu và lợi ích của công nghệ. Trung bình, IDC nhận thấy rằng có hơn bốn nhà lãnh đạo cấp doanh nghiệp tham gia với CNTT khi mua các giải pháp hợp tác. Bằng cách thêm nhân viên không phải là người quản lý vào cuộc thảo luận, bạn sẽ có được những quan điểm “ thực hành ” tốt hơn, cũng như cam kết nhiều hơn đối với việc áp dụng giải pháp.

Ngoài ra, hãy tìm kiếm một công nghệ cho phép các quy trình thông qua một trung tâm chỉ huy trung tâm. Trong suốt cả ngày, nhân viên tri thức liên tục chuyển đổi qua nhiều ứng dụng và công cụ. Thay vì chất đống đó, hãy nhìn vào công nghệ để tìm ra cách giảm tiếng ồn trong cuộc sống hàng ngày của nhân viên.

Cuối cùng, công cụ của bạn phải đáp ứng nhu cầu và khả năng của công ty bạn: dễ triển khai, hỗ trợ nhiều loại tích hợp và bảo mật, quản trị và tuân thủ. Tìm kiếm một nhóm hỗ trợ mạnh mẽ và có thành tích về lợi tức đầu tư mạnh mẽ.

Đăng ký dùng thử myXteam ngay hôm nay

 

bài liên quan
myxteam
Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, việc quản lý công việc và dự án trở nên phức tạp hơn bao giờ...
9-meo-tao-danh-sach-viec-can-lam-giup-hoan-thanh-nhieu-viec-hon
Cho dù bạn đang quản lý toàn bộ bộ phận, một nhóm ba người hay chỉ bản thân bạn, quản lý nhiệm...
5-loi-khuyen-huu-ich-de-quan-ly-nhom-hieu-qua
Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao quản lý nhóm lại quan trọng, một nhóm được quản...
quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-khi-lam-viec-nhom
Trên đời này, thời gian là thứ bạn mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được. Bạn không thể giữ...