CÁC CÁCH HIỆU QUẢ ĐỂ TỐI ƯU HOÁ KHÔNG GIAN CỦA BẠN CHO CÔNG VIỆC TỪ XA

By N. H

Gần đây bạn có bắt đầu làm việc tại nhà không ? Có phải sự phấn khích của bạn trong mười giây đi làm nhanh chóng chuyển sang mất tinh thần khi bạn chứng kiến ​​cảnh bát đĩa bẩn, trẻ khóc và sự hỗn loạn nói chung xâm chiếm không gian làm việc của bạn không ? Văn phòng của bạn có thực sự chỉ là một chiếc máy tính xách tay trên bàn – hay tệ hơn, một chiếc ghế dài ?

Đừng bao giờ sợ hãi ! Bạn không đơn độc và luôn sẵn sàng trợ giúp. Công việc từ xa chưa bao giờ phù hợp hơn và mặc dù môi trường của bạn chắc chắn là nơi định hình cách bạn làm việc, nhưng tin tốt là bạn có thể làm rất nhiều điều để đảm bảo rằng nó sẽ giúp bạn làm việc tốt.

Ngay cả khi bạn có không gian, thời gian hoặc tài nguyên hạn chế, bạn có thể tạo một không gian làm việc trông tuyệt vời, cảm thấy tuyệt vời và giúp bạn tạo ra tác phẩm tốt nhất của mình. Hãy tiếp tục đọc để biết một số mẹo dựa trên bằng chứng về cách đạt được điều đó.

Làm cho nó trở nên cá nhân

Bạn có biết rằng làm việc trong không gian của riêng bạn thực sự có thể mang lại lợi ích cho năng suất của bạn không? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cảm giác cá nhân hóa trong không gian làm việc của bạn có thể tác động tích cực đến hạnh phúc và sự hài lòng trong công việc, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Nhưng hãy cẩn thận – chỉ vì không gian làm việc bên trong nhà của bạn không tự động làm cho nó được cá nhân hóa. Để áp dụng mẹo này, hãy có ý định sắp đặt và trang trí văn phòng tại nhà của bạn. Nếu bạn bị kẹt trong một góc của phòng khách hoặc bị bao quanh bởi bài vở của con bạn, không gian của bạn sẽ không giống như của bạn.

Chỉ định một ( hoặc hai ) khu vực trong nhà của bạn để làm việc và bố trí chúng theo cách đầy cảm hứng. Điều này không cần phải quá phức tạp – hãy nghĩ đến những bức ảnh gia đình, bảng thị giác hoặc bản in của một nghệ sĩ bạn yêu thích trên tường. Để tiến thêm một bước nữa, hãy chọn những đồ vật mà bạn sẽ thích ngắm nhìn hàng ngày, ngay cả những đồ vật có chức năng. Điều này có thể bao gồm một chiếc đèn đẹp, một bình hoa bạn giữ đầy những bông hoa yêu thích của bạn hoặc một bộ đồ dùng văn phòng đầy màu sắc.

Giữ Không gian Làm việc và Giải trí riêng biệt

Một trong những thách thức lớn của công việc từ xa là sự tách biệt giữa công việc và cuộc sống. Để duy trì sự tỉnh táo, bạn cần có ranh giới rõ ràng về địa điểm và thời gian công việc diễn ra. Nếu không, bạn có nguy cơ rơi vào trạng thái khó hiểu và đau khổ, nơi bạn không bao giờ có mặt đầy đủ tại nơi làm việc, nhưng cũng không bao giờ hết giờ – thực sự là điều tồi tệ nhất trong cả hai thế giới!

Để làm việc hiệu quả ở nhà, bạn phải giảm thiểu sự phân tâm. Bạn nên ưu tiên điều này ngay cả khi cảm thấy khó khăn: nghiên cứu rất rõ ràng rằng quyền riêng tư và công việc không bị phân tâm là yếu tố quan trọng đối với năng suất và tránh kiệt sức.

Ngay cả khi bạn đang làm việc với tài nguyên hạn chế, bạn vẫn có thể tạo ra không gian của riêng mình. Nếu bạn không thể điều khiển toàn bộ căn phòng, hãy định hướng bàn và ghế của bạn theo cách thúc đẩy sự tách biệt và lưu ý những nguồn có khả năng gây mất tập trung trong nhà của bạn.

Nếu bạn thực sự eo hẹp về không gian, bạn sẽ cần phải sáng tạo hơn một chút. Hãy thử suy nghĩ về thời gian – bạn có thể xem xét những giờ nào khi bạn có nhiều khả năng có được bình yên và yên tĩnh nhất ? Mẹo cá nhân hóa từ trên cũng có ích ở đây. Trong một nghiên cứu , những nhân viên làm việc trong không gian làm việc ít riêng tư đã báo cáo mức độ kiệt sức về cảm xúc cao nhất – nhưng chỉ khi những không gian đó là chung chung và không cá nhân.

Thiết kế không gian làm việc của bạn với năng suất trong tâm trí

Bây giờ cho phần thú vị! Bằng cách sáng tạo với không gian của mình, bạn có thể tối đa hóa hạnh phúc và năng suất. Ảnh hưởng của môi trường làm việc đối với sức khỏe tinh thần và chất lượng công việc đã được ghi nhận đầy đủ, nhưng nhiều nhà tuyển dụng chỉ mới bắt đầu coi trọng những lợi ích của việc thiết kế văn phòng tốt. Khi bạn làm việc tại nhà, bạn có thể tự giải quyết các vấn đề!

Khai sáng cuộc đời bạn

Vấn đề ánh sáng. Nếu bạn đã từng bị mắc kẹt trong một văn phòng không có cửa sổ, ánh sáng huỳnh quang, thì bạn đã học được điều đó thật khó khăn. Bằng trực giác, bạn có thể đã biết ánh sáng tự nhiên cảm thấy tốt hơn như thế nào khi làm việc, nhưng khoa học ở đó hỗ trợ bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng ánh sáng tự nhiên làm giảm căng thẳng mắt 51%, buồn ngủ 56% và đau đầu 63% – tất cả những tiền đề quan trọng để bạn cảm thấy tốt nhất và làm việc tốt nhất của bạn.

Ánh sáng tự nhiên trong nhà của bạn sẽ khác nhau, nhưng trừ khi bạn đang làm việc từ một hầm ngục dưới lòng đất, bạn nên tiếp cận với một số loại ánh sáng tự nhiên. Ngay cả khi bạn phải sắp xếp lại đồ đạc để làm việc gần cửa sổ, cảm giác hạnh phúc và khỏe mạnh ở nơi bạn dành nhiều thời gian là điều đáng làm. Và nếu bạn đủ may mắn để có một sân trong hoặc không gian ngoài trời khác, hãy thử làm việc ở đó khi thời tiết cho phép để tăng cảm hứng và năng suất !

Các vấn đề về phong cách

Bằng cách sử dụng một số thủ thuật tâm lý, bạn có thể điều chỉnh môi trường của mình cho phù hợp với năng suất, và thậm chí tùy chỉnh nó cho phù hợp với loại công việc bạn làm ! Ví dụ, đồ nội thất tròn trịa, tròn trịa đã được chứng minh là gợi lên cảm giác thư thái và bình tĩnh khi so sánh với những đồ vật có cạnh và góc sắc nhọn – vì vậy, bạn có thể muốn suy nghĩ lại về những chiếc ghế văn phòng siêu hiện đại, thời thượng đó!

Điều thú vị là chiều cao trần nhà là một cách khác để hỗ trợ một số loại công việc nhất định. Trần cao có xu hướng thúc đẩy tư tưởng sáng tạo, tự do liên kết , trong khi trần thấp hơn có thể giúp thực hiện các quy trình phân tích, định lượng. Ở cấp độ thực tế, điều này có thể giống như đi đến một ngóc ngách làm việc được chỉ định khi bạn cần xác định một số con số, chẳng hạn như bên dưới giường gác xép – hoặc đến một quán cà phê thoáng mát và được thiết kế tốt khi đến lúc sáng tạo.

Mang thiên nhiên vào bên trong

Cho dù đó là cây trồng trong nhà hay một góc nhìn đẹp, mang thiên nhiên vào cuộc sống hàng ngày của bạn là một cách hiệu quả để giải tỏa căng thẳng và tăng năng suất. Trong một nghiên cứu của Đại học Bang Washington, những người tham gia trồng cây trong không gian làm việc của họ có chỉ số huyết áp thấp hơn và thời gian phản ứng nhanh hơn 12%.

Đưa thực vật vào bên trong là điều không cần phải bàn cãi – và mặc dù bạn có thể không làm được gì nhiều để cải thiện tầm nhìn ra ngoài cửa sổ, nhưng thậm chí còn có nhiều cách dễ dàng hơn để tiếp cận sức mạnh của thiên nhiên. Hãy thử treo những hình ảnh phong cảnh đẹp trong văn phòng tại nhà của bạn, hoặc thậm chí đặt chúng làm hình nền cho máy tính của bạn. Nó không hoàn toàn giống với việc đi dạo trong rừng, nhưng có nghiên cứu cho thấy rằng việc ngắm nhìn những hình ảnh về thiên nhiên có tác dụng thư giãn và tràn đầy cảm hứng.

Color Me Productive

Liên kết những gì chúng tôi đã tìm thấy về chiều cao trần nhà, màu sắc xung quanh bạn có thể ảnh hưởng đến cách bạn suy nghĩ. Nghiên cứu gần đây cho thấy các sắc thái khác nhau có thể hỗ trợ các loại công việc khác nhau, phát hiện ra rằng màu đỏ giúp tăng cường các công việc tỉ mỉ, chi tiết trong khi màu xanh lam hỗ trợ khả năng sáng tạo của bạn.

Những phát hiện này có thể giúp bạn khi quyết định cách cá nhân hóa không gian của mình. Nếu bạn bị giằng xé giữa bức tranh bãi biển hoặc cánh đồng hoa anh túc, có lẽ bạn nên để bản mô tả công việc hướng dẫn bạn.

Cũng có thể có những khu vực trong nhà của bạn đã bị chi phối bởi một màu nhất định. Tại sao không trang trí văn phòng tại nhà của bạn với những đồ đạc màu đỏ để phân tích dữ liệu và soạn báo cáo, nhưng khi bạn cần viết, hãy đến bàn làm việc trên gác xép màu xanh lam thanh bình của bạn ?

Xóa bỏ sự lộn xộn

Mặc dù một không gian làm việc lộn xộn không bao giờ là tốt, nhưng những người khác nhau được hưởng lợi từ các phong cách tổ chức khác nhau. Tùy thuộc vào công việc và phong cách làm việc của bạn, bạn có thể thích một không gian làm việc siêu tổ chức hoặc một không gian làm việc linh hoạt hơn mà không lộn xộn. Đặc biệt, một số quảng cáo được hưởng lợi từ một yếu tố gây rối loạn được kiểm soát trong không gian làm việc của chúng.

Nếu bạn không chắc mình đang ở đầu nào của phổ, hãy kiểm tra ! Bạn có cảm thấy tràn đầy cảm hứng hơn khi được bao quanh bởi các khía cạnh vật lý của các dự án khác nhau mà bạn đang thực hiện ( AKA, đống giấy và có thể là một vài mẩu giấy ghi chú ) hay bạn cảm thấy hạnh phúc nhất với một bàn làm việc sạch sẽ ? Bạn cần một hệ thống tổ chức ổn định, chặt chẽ hay bạn chỉ thích đi theo dòng chảy ?

Dù bạn chọn loại hình tổ chức nào thì việc duy trì nhất quán là tất cả. Vượt qua sự lộn xộn bằng cách có chỗ cho tất cả các đồ vật thường dùng của bạn, chẳng hạn như hộp đựng dây cáp và lọ để đựng bút rời. Cũng nên cảnh giác với các hệ thống quá phức tạp, vì chúng có thể mất nhiều thời gian để bảo trì hơn giá trị của chúng. Thông thường, các giải pháp đơn giản như hệ thống hồ sơ hai khay là tất cả những gì bạn cần.

Không gian lành mạnh Tạo ra năng suất

Mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng những người khỏe mạnh làm việc tốt hơn. Cho dù bạn đang ở nhà hay trong văn phòng, môi trường của bạn có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hạnh phúc và năng suất chung của bạn.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản – không khí và nước. Nếu luồng không khí trong căn hộ của bạn không lý tưởng, hãy mở cửa sổ để luôn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Trước khi tiếp cận với tách cà phê thứ ba khi bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, hãy để một bình nước hoặc một ấm trà thảo mộc ngay trên bàn làm việc để bạn có thể đủ nước mà không làm mất tập trung. Bằng cách dễ dàng cung cấp cho cơ thể những gì nó cần, bạn sẽ luôn tập trung, tiếp thêm sinh lực và minh mẫn.

Nếu chiếc ghế văn phòng khó xử đó đang giết chết bạn, đã đến lúc thay đổi mọi thứ. Bạn không thể đạt được hiệu quả cao nhất nếu liên tục di chuyển xung quanh, cố gắng thả lỏng cánh tay và vai đang căng cứng của mình. Bàn và ghế của bạn phải đủ thoải mái để bạn thậm chí không nghĩ đến chúng, thay vì cản trở sự tập trung của bạn.

Để tránh ngồi quá lâu, hãy xem xét một bàn làm việc đứng, hoặc thậm chí chỉ làm việc tại quầy bếp của bạn trong nửa giờ thỉnh thoảng. Bạn có thể sử dụng hộp hoặc chồng sách để giữ máy tính của mình ở độ cao thoải mái, cùng với bàn phím riêng nếu cảm thấy tốt nhất cho cổ và cổ tay của bạn. Hãy nhớ rằng không gian thoải mái là không gian lành mạnh và điều đó có nghĩa là năng suất cao hơn.

Không gian làm việc đó là dành cho bạn

Làm việc tại nhà có thể là một sự điều chỉnh lớn và hiện tại, nhiều công nhân đang trải qua điều đó hơn bao giờ hết. Mặc dù công việc từ xa có những thách thức nhưng nó có khả năng rất tích cực đối với sự hài lòng và năng suất công việc của bạn nếu được tiếp cận đúng cách. Thêm vào đó, hãy thực tế – làm việc trong văn phòng không phải lúc nào cũng lý tưởng!

Bất kể bạn phải làm việc với bao nhiêu thời gian, không gian và tiền bạc, những mẹo này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian làm việc cảm thấy vui vẻ, tràn đầy năng lượng và hiệu quả. Bởi vì bạn xứng đáng được cảm thấy tuyệt vời ở bất cứ đâu bạn đang làm việc !

Đăng ký dùng thử myXteam ngay hôm nay

bài liên quan
myxteam
Trong môi trường doanh nghiệp hiện đại, việc quản lý công việc và dự án trở nên phức tạp hơn bao giờ...
9-meo-tao-danh-sach-viec-can-lam-giup-hoan-thanh-nhieu-viec-hon
Cho dù bạn đang quản lý toàn bộ bộ phận, một nhóm ba người hay chỉ bản thân bạn, quản lý nhiệm...
quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-khi-lam-viec-nhom
Trên đời này, thời gian là thứ bạn mất đi rồi sẽ không bao giờ lấy lại được. Bạn không thể giữ...
thuc-day-tac-dong-cua-nhan-vien-trao-quyen-cho-kha-nang-lanh-dao
Trong kỷ nguyên làm việc mới này, các nhà lãnh đạo có cơ hội trang bị cho các nhóm sự rõ ràng,...
Mesa de trabajo 1
Gần như mọi khía cạnh của cuộc sống đều chuyển sang trực tuyến vào năm 2021. Nhưng thay đổi lớn nhất là...