Kế hoạch mẫu thiết kế thi công Nhà phố, Biệt Thự

Việc chuẩn hóa quy trình làm việc là các quy trình và hướng dẫn sản xuất được quy định và truyền đạt rõ ràng đến mức chi tiết  nhằm tránh sự thiếu nhất quán và tự suy diễn cách thức thực hiện công việc.

Ứng dụng checklist để quản lý công việc, nâng cao hiệu quả công việc quản lý, tiêu chuẩn hóa công việc chỉ cần làm đúng check list sẽ tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc.

Mức độ chuẩn hóa công việc cao cho phép tổ chức và doanh nghiệp kiểm soát được tiến độ công việc, tránh sự gián đoạn đồng thời giúp tổ chức có khả năng mở rộng sản suất dễ dàng hơn và thuận lợi khi hướng dẫn người mới bắt đầu tiếp cận công việc.

Kế hoạch mẫu thiết kế thi công Nhà phố, Biệt Thự

Quản lý công việc thiết kế thi công xây dựng một căn nhà với checklist, ứng dụng checklist để quản lý công việc, nâng cao hiệu quả công việc quản lý, tiêu chuẩn hóa công việc

Mỗi dự án thiết kế thi công xây dựng ngày chúng ta đều phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau, có bao giờ bạn cảm thấy luôn thiếu thời gian cho công việc, công việc thường bị dồn lại khiến bạn cảm thấy stress?

Checklist công việc là gì?

Checklist là danh sách những công việc cụ thể cần thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu đã được vạch ra, đảm bảo rằng bạn không bị thiếu sót bất cứ công việc nào từ lớn tới nhỏ. Hiện nay, checklist được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực

Các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý đều cho rằng, checklist công việc là một chức năng rất cần thiết, được sử dụng hằng ngày để giám sát nhiệm vụ của các bộ phận, đảm bảo mọi hoạt động của doanh nghiệp đều diễn ra suôn sẻ và đúng tiêu chuẩn.

Mục đích của sử dụng Checklist công việc là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu checklist công việc lại được ứng dụng rộng rãi như thế tại các doanh nghiệp, mà bởi vì checklist mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích nhất định.

Ví dụ quản lý tại các doanh nghiệp khách sạn, đối với nhân sự làm việc tại các bộ phận trong nhà hàng, khách sạn: Checklist công việc giúp bạn ghi nhớ mọi việc mình cần làm dù là nhỏ nhất, kiểm soát được thời lượng cần thiết cho từng công việc và sắp xếp việc nào trước việc nào sau một cách khoa học, hợp lý.

Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng hoàn thành lượng lớn công việc theo đúng mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, mỗi bộ phận như Buồng phòng, Bếp, Lễ tân, Phục vụ đều có những checklist công việc khác nhau, làm theo đó không chỉ đảm bảo tiến độ công việc mà còn giúp duy trì các tiêu chuẩn của nhà hàng, khách sạn, mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất.

Với cấp Quản lý, checklist công việc giúp bạn đánh giá được năng lực của từng nhân sự.

Đối với các cấp Quản lý: Dựa vào checklist, bạn sẽ phân biệt được việc nào cần dành thời gian, việc nào cần tập trung thực hiện để định hướng nhân sự thuộc bộ phận mình quản lý thực hiện theo, hướng đến hoàn thành mục tiêu chung. Checklist cũng giúp bạn phát hiện ra sai sót từ một vị trí nào đó trong bộ phận để sửa chữa, đánh giá được năng lực của các nhân sự thuộc bộ phận của mình.

Với những lợi ích như vậy, checklist công việc là thứ cần có để đảm bảo các hoạt động trong doanh nghiệp diễn ra một cách suôn sẻ, hiệu quả, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Để xây dựng mẫu checklist công việc hoàn hảo, bạn nên căn cứ vào nhiệm vụ, công việc của từng bộ phận, bản mô tả công việc ở từng vị trí để có thể đưa ra danh sách các công việc cần làm dựa trên tiêu chuẩn doanh nghiệp. Có như vậy, checklist công việc mới mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

Uy tín, chất lượng, thương hiệu được xây dựng từ những chi tiết nhỏ nhất. Vậy nên, bạn hãy lên một checklist công việc cho mỗi bộ phận trong doanh nghiệp và thực hiện nghiêm túc các danh sách công việc trong checklist đó dù là công việc lớn hay nhỏ.

Đó là một số thông tin về checklist công việc là gì mà bạn có thể tham khảo để áp dụng, xây dựng cho mình một checklist hoàn hảo, phù hợp.

Bạn tham khảo sau đây là kế hoạch mẫu bao gồm những công việc cần làm và check list cho từng công việc cụ thể, bạn có thể copy về và chỉnh sửa thành mẫu chuẩn cho riêng mình nhé.

Áp dụng thực tế.

Dưới đây là một mẫu kế hoạch đã được chuẩn hoá từ A-Z việc ( THIẾT KẾ THI CÔNG, NHÀ PHỐ, BIỆT THỰ ) anh em chỉ cần copy về dùng.

Và để thực hiện tiêu chuẩn hóa công việc ( THIẾT KẾ THI CÔNG, NHÀ PHỐ, BIỆT THỰ ) cần thực hiện theo các bước sau đây:

Để thực hiện thành công công việc này, anh em chỉ cần lưu ý đến phân công nghiệm vụ rõ ràng cho đúng nhân viên. Khi trách nhiệm được phân công rõ ràng, các quy trình công việc chuẩn sẽ được cập nhật, bổ sung một cách thường xuyên.

Kế hoạch này anh em có thể chỉnh sửa thêm bớt theo ý mình nhé.

Những Template khác
Tuyen dung
Kế hoạch tuyển dụng
sale pipeline
Sales pipeline (Kế hoạch theo dõi bán hàng)
quan-ly-hoc-tap-ca-nhan-
Quản lý kế hoạch học tập
muc tieu ca nhan
Quản lý mục tiêu cá nhân
TITOK VIDEO
Kế hoạch quản lý sản xuất video tiktok
okr kanban
Mẫu Kế Hoạch OKR - Kanban
xay dung kpi
Mẫu xây dựng KPI & BSC doanh nghiệp
Marketing tổng thể
Mẫu kế hoạch marketing tổng thể
Sản xuất nội dung chăm sóc Fanpage
Mẫu kế hoạch quản lý sản xuất nội dung cho fanpage