Kế hoạch cho cuộc đời

  • Thất bại là tự nhiên, thành công là nhân tạo nên cuộc đời này cần có một bản thiết kế cuộc sống cho xứng tầm vì lỡ " sinh ra trên đời phải có công gì với núi sông "
  • làm thế nào để quản lý toàn bộ mục tiêu của mình để hằng ngày mình thực hiện chúng để thành công.
  • myXteam gợi ý cho bạn những mục tiêu cần phải làm, bạn có thể copy về và chỉnh sửa theo những gợi ý cụ thể bên trong

Kế hoạch cho cuộc đời

Kiểm soát cuộc sống của chính mình là một bước tiến lớn. Bạn có thể quyết định điều bạn muốn, tìm ra điều gì là quan trọng đối với bạn và lên kế hoạch làm theo để bạn có thể tận dụng tối đa cuộc sống của mình. Học cách lên kế hoạch cuộc sống sẽ giúp bạn có thể hoàn thành được mục tiêu cũng như nhu cầu của bản thân.

1. Xác định điều gì là có ý nghĩa đối với bạn

Lên kế hoạch cuộc sống có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn và có rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống cần được cân nhắc khi bạn lập kế hoạch. Để hiểu rõ hơn về viễn cảnh cuộc sống trong tương lai mà bạn mong muốn, hãy dành thời gian khám phá điều gì là ý nghĩa và quan trọng đối với bạn. Dưới đây là một vài câu hỏi để giúp bạn bắt đầu nghĩ về hướng đi nào mà bạn muốn đi:

  • Thành công với bạn là như thế nào? Có một địa vị cụ thể trong công việc hay một số tiền nhất định? Liệu đó có phải là sáng tạo? Hay có một gia đình?
  • Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu bạn có thể thay đổi nó ngay bây giờ? Bạn muốn sống ở đâu? Bạn muốn làm nghề gì? Bạn dành thời gian của mình vào việc gì? Bạn muốn ở bên những ai?
  • Bạn ngưỡng mộ cuộc sống của ai? Điều gì trong cuộc sống của họ hấp dẫn bạn?

2. Xây dựng định hướng tầm nhìn

Khi bạn đã khám phá ra điều gì là có ý nghĩa đối với mình thông qua việc tự hỏi và tự nhìn nhận bản thân, hãy viết các câu trả lời mà bạn có thành một câu mà bạn có thể sử dụng như một câu định hướng tầm nhìn. Viết nó ở thì hiện tại, giống như bạn đã hoàn thành được điều đó.

  • Một ví dụ của câu định hướng tầm nhìn như: Cuộc sống của tôi thành công bởi tôi là người làm chủ; Ngày nào tôi cũng cảm thấy tự do; Tôi phải sử dụng sự sáng tạo của bản thân; và tôi dành thời gian ở bên gia đình của mình.
  • Bởi việc lên kế hoạch cho cuộc sống trong một thế giới thay đổi vô cùng nhanh chóng như hiện nay sẽ vô cùng khó khăn, vì vậy bạn có thể sử dụng câu nói này như một nguyên tắc định hướng mà bạn cố gắng vạch ra cho cuộc sống của mình, hãy luôn nhớ rằng công việc, địa điểm hay mục tiêu cụ thể có thể thay đổi miễn là định hướng cuộc sống hoặc những điều quan trọng nhất đối với bạn, vẫn được

3. Không vội vã

Có thể kế hoạch của bạn sẽ không được suôn sẻ. Rất hiếm khi có một điều gì đó diễn ra theo đúng những gì mà chúng ta lên kế hoạch hay mong đợi. Cuộc sống luôn tràn đầy những ngã rẽ, khó khăn, và cơ hội mới. Cuộc sống cũng không bao giờ thiếu vắng những thất bại, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn nên từ bỏ. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để bước từng bước một. Rút ra bài học từ những hành động và trải nhiệm của bản thân khi bạn tiến gần hơn đến mục tiêu của chính mình.

  • Có thể bạn sẽ gặp bế tắc trong cuộc sống. Có thể bạn sẽ có một công việc mà bạn nghĩ rằng nó sẽ giúp bạn thăng tiến, nhưng cuối cùng nó lại chẳng đi đến đâu. Có thể bạn sẽ đi lệch hướng bởi gia đình và bạn bè. Nhưng hãy nhớ rằng cuộc sống không hoạt động theo một thời gian biểu nhất định. Thực hiện từng bước nhỏ hướng tới mục tiêu của bạn và rút ra bài học từ những bế tắc và phát triển mới trong cuộc sống.

4. Chuẩn bị sẵn sàng để tự tạo cơ hội cho bản thân

Có thể ngoài kia sẽ chẳng có bất cứ một công việc, địa điểm hay cơ hội hoàn hảo nào. Trong trường hợp đó, bạn cần tự tạo cơ hội cho chính mình, cho dù điều đó không nằm trong kế hoạch ban đầu của bạn. Hiểu được rằng khi bạn lên kế hoạch cuộc sống bạn sẽ phải biến mục tiêu của mình thành sự thật có thể giúp bạn chuẩn bị sẵn tinh thần cho bất cứ thay đổi nào trong tương lai.

  • Ví dụ như nếu định hướng của bạn là bạn muốn tự làm chủ, điều đó có thể đồng nghĩa với việc dạy học ở một lớp học nhảy hoặc trở thành cố vấn tại một công ty lớn. Cả hai công việc này đều thỏa mãn được mong muốn sâu bên trong bạn đó là cảm thấy tự do bởi bạn là ông chủ của chính mình.

Sau khi copy xong bạn có thể chỉnh sửa theo ý của mình hãy chọn thời gian dự kiến hoàn thành, để myXteam có thể theo dõi cho bạn nhé, chúc bạn thành công.

Những Template khác
Tuyen dung
Kế hoạch tuyển dụng
sale pipeline
Sales pipeline (Kế hoạch theo dõi bán hàng)
quan-ly-hoc-tap-ca-nhan-
Quản lý kế hoạch học tập
muc tieu ca nhan
Quản lý mục tiêu cá nhân
TITOK VIDEO
Kế hoạch quản lý sản xuất video tiktok
okr kanban
Mẫu Kế Hoạch OKR - Kanban
xay dung kpi
Mẫu xây dựng KPI & BSC doanh nghiệp
Marketing tổng thể
Mẫu kế hoạch marketing tổng thể
Sản xuất nội dung chăm sóc Fanpage
Mẫu kế hoạch quản lý sản xuất nội dung cho fanpage