MYXTEAM ĐỒNG HÀNH CÙNG TECHFEST KHÁNH HOÀ 2022

By admin

Ngày 4/7, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành kế hoạch tổng thể tổ chức chương trình Techfest vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2022 diễn ra tại Tp.Nha Trang.
Ngày hội đồng đổi mới sáng tạo (Techfest) Vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên 2022 có chủ đề “Khung trời cửa biển – Sáng tạo vùng biển”. Chương trình sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/7.

Theo đó, các hội thảo, hội nghị, diễn đàn và chuyển đổi mới sáng tạo sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị 46 Trần Phú, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Còn lại các hoạt động khai mạc, bế mạc và giới thiệu sản phẩm được tổ chức tại Quảng trường 2/4, Tp.Nha Trang.

Chương trình sẽ có sự tham gia của các đại biểu trung ương và nhiều tỉnh thành trong cả nước như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Hà Nội, Tp.Cần Thơ, Quảng Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa…

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các đại biểu quốc tế là chuyên gia, doanh nghiệp khởi tạo nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài là doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, chuyên gia, tri thức hỗ trợ sáng tạo.

Theo kế hoạch, lễ khai mạc và tọa đàm với nội dung: Hành lang đổi mới sáng tạo và chính sách cấp cao liên kết mạng lưới người Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức hỗ trợ khởi động nước ngoài về hỗ trợ xây dựng dựng hệ thống sinh thái khởi tạo quốc gia gắn với thế mạnh phát triển kinh tế – xã hội các khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên dự kiến ​​diễn ra từ 8h30 đến 11h30 ngày 29/7.

Chương trình có 800-1.000 người tham gia trực tiếp.

Trong chương trình sẽ diễn ra lễ ký kết hợp tác phát triển sự thay đổi hình thái mới tạo ra tỉnh Khánh Hòa, các địa phương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên với hệ thống sinh thái quốc gia cùng các chủ thể.

Hoạt động trưng bày và giới thiệu các dự án khởi động, sản phẩm sẽ diễn ra tại Quảng trường 2/4, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Còn lại hoạt động trưng bày và giới thiệu các dự án khởi động sáng tạo, các sản phẩm nghệ thuật sẽ có khoảng 200-220 gian hàng trực tiếp. Tại đây, sẽ trưng bày, giới thiệu các dự án, ý tưởng, sản phẩm khoa học và công nghệ, khởi động đổi mới sáng tạo, công nghiệp, OCOP và các sản phẩm khác nhau của các tỉnh, các địa phương.

Bên cạnh đó, trực tuyến trên nền tảng Techfest247 với 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Các hội thảo, diễn đàn chuyên sâu về phát triển hệ sinh thái khởi tạo mới sáng tạo đối với từng lĩnh vực thế mạnh phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Khánh Hòa và các địa phương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, dự kiến ​​sẽ diễn ra liên tục trong các ngày từ 28 đến 30/7.

Các hội thảo sẽ có từ 50-200 đại biểu tham dự trực tuyến và các đại biểu tham gia trực tuyến.

Tại các hội thảo, các đại biểu sẽ thảo luận các nội dung về hành lang thay đổi mới để tạo ra các mạng liên kết và hỗ trợ cho các công cụ khởi động mới tạo ra vùng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên; tổng quan về thực hiện khởi động trạng thái, định hướng xây dựng phát triển hệ thống sinh thái tỉnh Khánh Hòa và các khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn trao đổi, thảo luận và hiến kế xây dựng hệ thống sinh thái khởi nghiệp để mở phù hợp với đặc trưng và thế mạnh của từng ngành, lĩnh vực gắn liền với đặc thù của tỉnh Khánh Hòa và các địa phương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên như kinh tế biển, công nghiệp, nông nghiệp, du lịch và công nghệ tiên phong gắn với phát triển kinh tế biển và an ninh quốc phòng…

Ngoài ra, còn có diễn đàn “Ươm mầm tư duy khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên” và hội thảo “Chuyển đổi số – thích ứng và phát triển”, “Ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn hỗ trợ tiêu thụ nông, lâm, thủy sản ”,“ Liên kết hỗ trợ phát triển công nghệ khởi tạo mới cho tỉnh Khánh Hòa và các địa phương Nam Trung Bộ và Tây Nguyên ”…

Hoạt động biểu diễn âm thanh, ánh sáng, các hoạt động diễn xuất khoa học với công chúng và hoạt động văn nghệ chào mừng sự kiện Techfest 2022 sẽ diễn ra tại quảng trường 2/4, bắt đầu lúc 20h ngày 29 -30/7.

Chương trình có các hoạt động trước sự kiện và bên lề như huấn luyện viên tạo “Ecosysteam Builders”, chuyên gia mạng lưới tư vấn viên đổi mới sáng tạo; giao lưu tuổi trẻ khởi nghiệp giữa tỉnh Khánh Hòa và các cơ quan trung ương, các tỉnh bạn; phát động chương trình hợp tác xã mới sáng tạo và mạng lưới liên minh thúc đẩy du lịch, nông nghiệp, dược liệu, sản xuất dịch vụ… máy chủ kinh tế biển, kinh tế tuần hoàn, môi trường bảo vệ…

Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ, UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo thực hiện. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cho các Sở, ban, ngành, đơn vị thực hiện công việc tổ chức chương trình.

Châu Tường

bài liên quan
DSC00299
Ngày 19/3 vừa qua, myXteam đã tổ chức một sự kiện quan trọng, đánh dấu một bước tiến mới trong việc hỗ...
DHV_Chung kết khởi nghiệp 2023_114638000
Ngày 19/08/2023, myXteam đã trao tặng 4 tài khoản quản lý làm việc nhóm trị giá 800.000.00 cho 4 đội đạt cuộc...
DHV_154545_0200164
Công ty myXteam và Đại học Hùng Vương TP.HCM đã ký kết hợp tác chiến lược vào ngày 16 tháng 08 năm...
071
Chúc mừng Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa myXteam và VCCI. Hợp tác này sẽ tập trung vào chia sẻ...
myxteam vien tri viet3
Hội thảo Viện Trí Việt: Ứng dụng myXteam “SAAS” và Số Hoá Viện trong Quản lý Hoạt Động Viện Trí Việt, một...