CEO công ty Mộc 4.0 khẳng định giá trị bản thân bằng cách xây dựng kế hoạch hợp lý cùng MyXteam

Lãng phí thời gian vẫn còn là căn bệnh chung của rất nhiều lãnh đạo và chủ doanh nghiệp. Nhưng mỗi phút giây vụt qua không chỉ khiến cho chúng ta mất đi nhiều cơ hội để phát triển mà còn làm giảm giá trị bản thân. Nếu không tìm ra phương pháp sử dụng thời gian hiệu quả thì hậu quả sẽ rất to lớn và khó lường.
Vậy bằng cách nào để chủ doanh nghiệp có thể sử dụng thời gian một cách hợp lý, cũng như lấy điều đó là bước thang để khẳng định giá trị bản thân? Cùng tìm hiểu bài học thành công của anh Hoàng Văn Dũng – CEO công ty Mộc 4.0 để hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Bệnh “Chần chừ” và nỗi đau lớn của doanh nghiệp

Bệnh “Chần chừ” được xem là căn bệnh “không của riêng ai” đặc biệt với những người đang tham gia vào công tác lãnh đạo và quản lý. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến những hoạt động chung của công ty. Thậm chí, nỗi đau tai hại này còn là một trong những nguyên nhân số một để nhân viên rời khỏi công ty.

Nhưng điều đáng buồn thay, chẳng mấy ai trong chúng ta đối xử đúng cách với thời gian. Rất nhiều lãnh đạo chưa tìm được một phương pháp làm việc hiệu quả. Họ cứ mãi xoay vòng trong sự bận rộn “thiếu thực tế” nhưng lại không có một chiếc phao cứu sinh nào.

Nâng tầm phương pháp làm việc, khẳng định giá trị bản thân

Đôi khi giới lãnh đạo của chúng ta chỉ tập trung vào việc trau chuốt những bức tranh toàn cảnh mà quên đi những thứ lặt vặt lại khiến chúng ta lãng phí thời gian nhất. Từ email, mạng xã hội, Excel khiến chúng ta trở nên phân tâm, thậm chí bị stress bởi chúng ngăn cản chúng ta khỏi những mục tiêu trọng tâm của công việc.

Hiểu được điều đó, anh Hoàng Văn Dũng – CEO công ty Mộc 4.0 đã tiến hành một cuộc “cải cách” công việc để trị dứt nỗi đau lãng phí này.

Hãy lên kế hoạch công việc để tránh lãng phí

Đừng để chúng ta thức giấc với cái đầu trống rỗng hay một chuỗi task bắt đầu nhưng không có điểm dừng. Điều hay nhất của việc tránh lãng phí là chúng ta luôn phải sắp xếp kế hoạch một cách ngăn nắp, chúng ta không cần một lịch trình chi tiết chuẩn xác đến từng giây nhưng luôn cần một khung kế hoạch mẫu để định hướng bản thân – Đó là kim chỉ nam khi bắt đầu công cuộc “cải cách’ của team Mộc 4.0.

Sau khi ứng dụng phần mềm quản lý công việc myXteam, anh Hoàng Văn Dũng không còn phải thực hiện nhiều thao tác rườm rà để lên một kế hoạch chỉnh chu nữa. Thay vào đó, tất cả công việc và giấy tờ liên quan đều được tập hợp trên một nền tảng duy nhất. Các nhà lãnh đạo tại Mộc 4.0 chỉ cần những cú click chuột nhanh gọn là có thể tạo ra một bảng kế hoạch dự án hoàn chỉnh cũng như giao việc với tốc độ nhanh, tránh sai sót.

Khẳng định giá trị của bản thân

Khi những kế hoạch được sắp xếp ngăn nắp, chúng tôi hiểu ra được rằng không nên hi sinh thời gian của mình cho những gì không đáng. Chính chúng ta sẽ khốn đốn vì mục tiêu không được hoàn thành. Việc này cũng giống như cho người khác vay tiền vô điều kiện mà quên đi chính số dư tài khoản của mình cũng đang cạn kiệt. Nếu để thời gian lãng phí đi quá nhiều, là chính chúng ta đang thiếu tôn trọng bản thân cũng như gián tiếp làm mất đi giá trị của doanh nghiệp.

Vậy khi nào chúng ta nên chuyển đổi phương thức làm việc và tránh lãng phí?

Thị trường luôn mở rộng chào đón nhiều doanh nghiệp cùng nhau phát triển và nở rộ. Không chỉ riêng với công ty Mộc 4.0 mà còn với rất nhiều công ty và ngành hàng khác nhau.

Với trải nghiệm này, đội ngũ Mộc 4.0 đang tiến đến dần với số hoá. Nếu các doanh nghiệp khác cũng có thể tận dụng sức mạnh của công nghệ hiện đại thì chắc chắn chúng ta sẽ hưởng được toàn bộ lợi ích của nền công nghiệp 4.0.
Nếu bạn cũng có những nỗi đau tương tự và cũng muốn thay đổi tư duy làm việc NGAY LẬP TỨC. Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi TẠI ĐÂY để nhận tư vấn.

Những khách hàng khác
logo khách hàng myXteam

Câu chuyện thành công của Công ty TNHH Công nghệ DTEL

itd

Tập đoàn ITD ứng dụng myxteam vào quản lý làm việc

std

Công ty TNHH STD&D là Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng vật tư công nghiệp

logo dcctran

Công Ty TNHH Đức Trân thấu hiểu được rằng việc tối giản và công nghệ hóa là yếu tố sống còn của doanh nghiệp