LỢI ÍCH CỦA CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ: 7 LỢI THẾ HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

By N. H
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Chuyển đổi kỹ thuật số là một quá trình tất yếu trong tất cả các ngành công nghiệp. Nền kinh tế toàn cầu đang đổi mới và nở rộ nhờ vào lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số.

Ngày càng có nhiều nhà lãnh đạo sử dụng công nghệ kỹ thuật số để điều hành và quản lý doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả và thu được nhiều kết quả ấn tượng hơn. Với những lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số trong kinh doanh, các công ty có thể tối ưu hóa các hoạt động truyền thống như quản lý nội bộ, sản xuất, bán hàng và tiếp thị.

Để hiểu thêm về cách chuyển đổi kỹ thuật số ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn, Magenest sẽ cung cấp cho bạn một bài viết ngắn làm rõ lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số là tích hợp các công nghệ kỹ thuật số để thực hiện lại một quy trình để trở nên hiệu quả hơn hoặc hiệu quả hơn. Trong kinh doanh, chuyển đổi kỹ thuật số xảy ra khi một công ty áp dụng các công cụ kỹ thuật số để tạo ra quy trình kinh doanh, văn hóa và trải nghiệm khách hàng mới nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường, vượt qua thách thức hiện trạng và đạt được mục tiêu một cách hiệu quả.

Có sáu tiến bộ công nghệ chính phổ biến đối với bất kỳ doanh nghiệp nào:

·         Truyền thông kỹ thuật số.

·         Internet vạn vật.

·         Tính di động.

·         Dữ liệu lớn.

·         Đám mây.

·         An ninh mạng.

Họ sẽ vượt lên trên các vai trò truyền thống như tiếp thị, bán hàng, hậu cần, kế toán,… để nâng cao hiệu quả và đạt được kết quả tốt hơn. Chuyển đổi kỹ thuật số đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc, tư duy quản lý sáng tạo, kiến ​​thức hiểu biết về công nghệ và khả năng thích ứng cao để đối mặt với sự thay đổi của thị trường.

7 lợi ích hàng đầu của chuyển đổi kỹ thuật số đối với doanh nghiệp

Mục đích cuối cùng của chuyển đổi kỹ thuật số là nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp. Nó giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu này bằng cách mang lại cho doanh nghiệp bảy lợi ích.

1. Nhận thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu – lợi ích rõ ràng nhất của chuyển đổi kỹ thuật số

Một trong những lợi ích tuyệt vời của chuyển đổi kỹ thuật số là khả năng theo dõi các chỉ số và phân tích dữ liệu thu được trong các nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số. Hơn nữa, việc sử dụng những thông tin chi tiết này cho phép các công ty tối ưu hóa các chiến lược và quy trình của họ để có kết quả tốt hơn.

Trong các doanh nghiệp, có hai thứ quan trọng hơn cả – chi phí và doanh thu. Chúng tôi có thể thực hiện những thay đổi lớn đối với những điều này bằng cách tích hợp thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu vào văn hóa công ty.

Sử dụng thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu để hiểu khách hàng và đưa vào chiến lược kinh doanh có thể cho phép siêu cá nhân hóa, mức độ phù hợp, phản hồi theo thời gian thực và sự nhanh nhẹn. Điều này liên quan đến việc các doanh nghiệp sử dụng cả dữ liệu có cấu trúc (thông tin khách hàng cá nhân) và dữ liệu không có cấu trúc (số liệu truyền thông xã hội), tập hợp dữ liệu từ nhiều phía của doanh nghiệp để giúp thúc đẩy hành trình chuyển đổi.

Dữ liệu trong quá trình ra quyết định là rất quan trọng và các doanh nghiệp không nên coi thường nó. Con đường đạt được ROI cao hơn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều với sự lãnh đạo phù hợp để khuyến khích thái độ này trong toàn bộ tổ chức.

2. Cải thiện mức độ tương tác của khách hàng – những lợi thế vượt trội của chuyển đổi kỹ thuật số

Chuyển đổi kỹ thuật số giúp các doanh nghiệp thu thập, lưu trữ và phân tích dữ liệu khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác, để bạn có thể hiểu thấu đáo về khách hàng của mình và lập một kế hoạch thành công. Các công ty có thể sử dụng phân tích dữ liệu và AI để có được những hiểu biết sâu sắc hơn, cho phép họ điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó, trải nghiệm của khách hàng được chuyển đổi khi doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số. Khách hàng có thể đến các cửa hàng trực tuyến, chọn các mặt hàng và thực hiện quá trình thanh toán trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn một cách nhanh chóng và thuận tiện. Các yêu cầu, phản hồi và khiếu nại của khách hàng có thể được truyền tải đến doanh nghiệp một cách nhanh chóng; do đó, các công ty sẽ giải quyết các vấn đề của khách hàng và đổi mới sản phẩm và dịch vụ. Mối quan hệ gắn bó giữa khách hàng và doanh nghiệp sẽ càng khăng khít và bền chặt hơn.

3. Hợp nhất quy trình và hoạt động

Bỏ tiền sang một bên, lợi thế chung lớn nhất mà công nghệ mang lại cho các doanh nghiệp là nó giúp kết nối với người khác dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bằng cách chuyển sang kỹ thuật số, các doanh nghiệp có thể gắn kết nhiều hơn không chỉ lực lượng lao động của họ với nhau mà còn cả toàn bộ kiến ​​trúc của họ. Điều này có thể bao gồm phân tích, phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí cả giao diện quản lý dự án.

Việc hợp nhất các quy trình và hoạt động của công ty là một lợi ích nổi bật của chuyển đổi kỹ thuật số vì nó cho phép doanh nghiệp kết nối với khách hàng mục tiêu và đáp ứng nhu cầu của họ.

Tóm lại, tương lai của chuyển đổi kỹ thuật số không còn là một dấu chấm trên đường chân trời. Yêu cầu cấp bách để thực hiện nó trong vài năm tới không còn có thể bị bỏ qua – chắc chắn là không nếu tổ chức quan tâm đến thành công hoặc lợi nhuận. Thời đại kỹ thuật số không phải là mới, nhưng nó đã khác xa hơn rất nhiều.

Lựa chọn ở lại bên ngoài là một quyền tự do mà nhiều công ty đã có trong thập kỷ qua. Chúng ta đang ở giữa thời kỳ học thuyết Darwin kỹ thuật số, và các doanh nghiệp hoàn toàn chấp nhận và đầu tư vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ sẽ phát triển mạnh mẽ.

4. Tăng cường hiệu quả

Lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số là hiệu quả và năng suất vì hợp lý hóa quy trình làm việc, cải thiện luồng thông tin và số hóa hoạt động kinh doanh. Nó tích hợp các nền tảng để phá vỡ các silo dữ liệu và loại bỏ các quy trình thủ công. Một hệ thống quản lý lớn có thể giúp các nhà lãnh đạo kiểm soát hoạt động của các công ty và đánh giá năng suất của nhân viên.

Bên cạnh đó, phần mềm thông minh kinh doanh như ERP có thể thu thập và phân tích dữ liệu với tốc độ và độ chính xác. Các công ty có thể sử dụng phân tích đó để giúp họ đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn so với việc không có công nghệ tiên tiến.

5. Sự tham gia của nhân viên và văn hóa tốt hơn

Nhiều người sợ thay đổi. Ý nghĩ về việc toàn bộ tổ chức thực hiện một cuộc chuyển đổi kỹ thuật số lớn có thể là một viễn cảnh khó khăn đối với lực lượng lao động từ lãnh đạo đến nhân viên cấp thấp. Tất cả các quy trình, chiến lược, cấu trúc cốt lõi và văn hóa công ty cần phải được giải quyết.

Tuy nhiên, có một cơ hội lớn cho sự thống nhất trong toàn bộ lực lượng lao động. Để tối đa hóa cơ hội chuyển đổi thành công, cần có các kết nối mạnh mẽ.

Với sự khuyến khích, nhân viên có thể phá bỏ khoảng cách tuổi tác và khoảng cách xã hội để tham gia trò chuyện và học hỏi cùng nhau. Tại thời điểm này, sự lãnh đạo vững chắc có thể cải thiện trí thông minh kỹ thuật số của lực lượng lao động.

Nền tảng cho sự chuyển đổi kỹ thuật số suôn sẻ được xây dựng dựa trên khả năng tương thích kỹ thuật số. Khi tất cả các phòng ban được kết nối với nhau, một nền văn hóa công ty mạnh mẽ sẽ hình thành, cho phép chuyển đổi thành công và tự tin.

6. Tăng sự nhanh nhẹn và đổi mới

Trong kinh doanh, sự nhanh nhẹn là khả năng phát triển và nâng cao một cách nhanh chóng, đặc biệt là liên quan đến các quy trình kỹ thuật số một cách liên tục.

Xu hướng cách mạng này được nhiều ngành công nghiệp đánh giá cao. Về các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số, 68% công ty xếp hạng sự nhanh nhẹn trong số ba yếu tố cần cân nhắc hàng đầu.

Tiến sĩ Brigit Koenig, Giám đốc điều hành Allianz Health của Đức, đã tóm tắt tình hình kinh doanh trong thời đại kỹ thuật số khi bà nói: “Nó không bao giờ kết thúc. Luôn có sự thay đổi và luôn có nhiều việc phải làm. ”

Sự thay đổi nhanh chóng và liên tục của bối cảnh kỹ thuật số khiến các doanh nghiệp không có thời gian để nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của mình.

Ngay cả những công ty đứng đầu cũng phải sẵn sàng thích ứng và đổi mới. Luôn có sự cạnh tranh mới, công cụ mới và xu hướng mới. Khách hàng sẽ cần nhiều hơn, muốn một thứ gì đó nhanh hơn và tốt hơn trước đây. Vì vậy, luôn sẵn sàng là điều tối quan trọng.

7. Áp đảo các đối thủ

Ngày nay, trí tuệ cạnh tranh được coi là một yếu tố quan trọng khi xây dựng chiến lược kinh doanh. Dữ liệu là một phần không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Với công nghệ tiên tiến, các công ty có thể chuyển đổi dữ liệu thô thành dữ liệu chuẩn hóa mang lại kết quả đáng tin cậy. Có dữ liệu chất lượng cao, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa tất cả các hoạt động quan trọng và đưa ra các quyết định quan trọng để có thêm doanh số bán hàng. Bên cạnh đó, người lãnh đạo có thể phân tích thị trường chính xác, nắm bắt xu hướng, dự báo hiện trạng trong tương lai.

Không chỉ vậy, một trong những lợi ích lớn nhất của việc chuyển đổi kỹ thuật số là thời gian đưa ra thị trường nhanh hơn. Có một tiêu chuẩn rất cao cho các sản phẩm trước khi đi vào sản xuất. Bạn phải mất nhiều thời gian chờ đợi để kiểm tra linh kiện của sản phẩm theo cách truyền thống.

Kết quả là tất cả các quá trình từ tạo đến tiếp thị có thể bị trì hoãn, và bạn sẽ tiếp thị sản phẩm sau đó. Tuy nhiên, nếu bạn có thể làm tất cả những điều này trong ảo, quá trình này sẽ nhanh hơn và thời gian đưa ra thị trường sẽ giảm xuống chỉ còn một phần nhỏ so với hiện nay.

Dùng thử phần mềm MyXteam của chúng tôi: https://myxteam.vn/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
bài liên quan
mua-chung-bat-dong-san-viet-nam
Công ty Cổ Phần Mua Chung Bất Động Sản Việt Nam với tiền thân là sàn giao dịch BĐS TBCO là 1...
NHÀ VIỆT DESIGN TÌM KIẾM GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THÔNG MINH
Với nhiều năm hình thành và phát triển, Nhà Việt Design đã tích lũy kinh nghiệm thiết kế và xây dự công...
BNAFOODS
Sau thành công trên thị trường hải sản quốc tế, BNA SEAFOOD tiếp tục ra mắt thương hiệu BNAFOODS với sứ mệnh...
thiet-bi-y-te-nguyet-thanh
Thiết bị y tế Nguyệt Thanh là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm phẩm thiết bị...