5 LỢI ÍCH TO LỚN CỦA CHUYỂN ĐỔI KỸ THUẬT SỐ

By N. H
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Chuyển đổi kỹ thuật số là một ưu tiên cấp thiết của các doanh nghiệp vào năm 2020. Tuy nhiên, trong khi nhiều người đang áp dụng các công cụ kỹ thuật số do hậu quả của đại dịch, chuyển đổi kỹ thuật số còn nhiều hơn thế. Trong bài viết này, chúng tôi khám phá chủ đề đó một cách chi tiết hơn và giải thích một số lợi ích mà chuyển đổi kỹ thuật số có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Tôi đã thấy một cuộc khảo sát thú vị trên Twitter cách đây vài tháng. Nó đã đi một cái gì đó như thế này:

“Ai đang thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số?”

·         CEO

·         CMO

·         CIO

·         Đại dịch

·         Bạn có đoán được lựa chọn nào đã thắng không?

Rõ ràng, nó chỉ là một trò đùa nhưng lại tạo ra một điểm quan trọng. Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã bước vào năm 2020 với việc chuyển đổi kỹ thuật số vẫn nằm trong danh sách việc cần làm của họ. Chắc chắn, họ đang làm việc về chuyển đổi kỹ thuật số… nhưng, với tốc độ của riêng họ.

Sau đó, đại dịch ập đến. Chuyển đổi kỹ thuật số nhanh chóng đi từ “tốt là có” thành cần thiết. Nhiều doanh nghiệp cố gắng thích nghi với môi trường làm việc từ xa. Những người khác đổ xô thiết lập các trang thương mại điện tử để họ có thể tiếp tục bán sản phẩm.

Vấn đề: Có thể nói, nhiều doanh nghiệp chỉ đang “bịt lỗ hổng”. Họ đang giải quyết các vấn đề kỹ thuật số cần thiết để tồn tại, nhưng không hoàn thành một quá trình chuyển đổi kỹ thuật số hoàn toàn. Chúng chỉ còn lại một đống công cụ/quy trình tương tự và kỹ thuật số không hoạt động cùng nhau.

Giờ thì tôi đã hiểu. Đây là một năm kỳ lạ và khó khăn. Nhiều doanh nghiệp không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển sang chế độ tồn tại và chỉ triển khai các công cụ kỹ thuật số mà họ cần để tồn tại.

Lời nhắn của tôi cho bạn: Một khi mọi thứ ổn định hơn, đừng dừng lại. Tiếp tục chuyển đổi kỹ thuật số.

Tại sao cái này lại quan trọng đến vậy?

Nó không chỉ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho những thách thức không lường trước được khác, chuyển đổi kỹ thuật số tổng thể mang lại tất cả các loại lợi thế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá một số lợi ích lớn nhất của chuyển đổi kỹ thuật số.

Cải thiện hiệu quả

Hãy để tôi hỏi bạn một câu: Điều gì làm doanh nghiệp của bạn chậm lại? Những rào cản nào tồn tại trong các quy trình hiện tại của bạn gây hại cho hiệu quả?

Đối với một số người, đó là nhập dữ liệu thủ công. Hệ thống của họ không giao tiếp với nhau, vì vậy họ phải nhập dữ liệu theo cách thủ công vào các khu vực khác nhau.

Đối với những người khác, đó là một nút thắt quy trình. Một quy trình đi qua một bộ phận và tạo ra một nút thắt cổ chai. Ví dụ, việc báo cáo vẫn đi qua bộ phận CNTT trong nhiều doanh nghiệp, tạo ra sự chậm trễ.

Tôi có thể tiếp tục, vì có bất kỳ lĩnh vực nào có thể làm doanh nghiệp chậm lại. Tin tốt: Chuyển đổi kỹ thuật số loại bỏ nhiều nút thắt cổ chai này. Khi bạn thay thế các quy trình kế thừa bằng quy trình làm việc tự động và thực sự kiểm tra các quy trình hiện tại của mình, bạn sẽ giảm thiểu được xung đột trong công việc kinh doanh của mình.

Cải thiện việc ra quyết định

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến ​​sự bùng nổ dữ liệu. Là một doanh nghiệp, bạn có quyền truy cập vào nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết và khối lượng dữ liệu chỉ đang tăng lên.

Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp thực sự tận dụng dữ liệu này. Nhiều người thiếu các công cụ và quy trình cần thiết để biến nó thành thông tin quản lý có ý nghĩa.

Đây là nơi mà một công ty hoạt động theo hướng kỹ thuật số có ưu thế. Sử dụng các công cụ BI hiện đại, họ có thể lấy luồng dữ liệu này và có được thông tin chi tiết ngay lập tức. Điều này cho phép họ phản ứng nhanh hơn nhiều (và chính xác hơn) so với các doanh nghiệp thiếu những khả năng này.

Cải thiện sự nhanh nhẹn

COVID-19 đã mang đến cho giới kinh doanh một bài kiểm tra độ nhanh bất ngờ. Nhiều người còn lại đang tranh giành. Họ không có sẵn các công cụ / quy trình để thích ứng nhanh chóng.

Đối với các doanh nghiệp khác, việc chuyển sang làm việc từ xa tương đối liền mạch. Họ đã có các công cụ và quy trình kỹ thuật số cần thiết để hoạt động ở mọi nơi. Hoặc, họ có các công cụ không mã / mã thấp để tạo các ứng dụng web cần thiết một cách nhanh chóng. Đây là một ví dụ điển hình về một công ty đã thích nghi nhanh chóng nhờ chuyển đổi kỹ thuật số.

Theo tôi, sự nhanh nhẹn là một trong những lợi ích quan trọng nhất của chuyển đổi kỹ thuật số. Khả năng thích ứng với những thay đổi đang diễn ra hoặc cung cấp các giải pháp cần thiết trong vài ngày là một lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Cải thiện sự hài lòng của khách hàng

Với sự gia tăng của các tiến bộ công nghệ và di động, chúng tôi đã thấy kỳ vọng của khách hàng thay đổi. Khách hàng hiện đại mong đợi sự đơn giản.

Điều gì xảy ra nếu bạn không thể cung cấp sự đơn giản mà họ mong đợi? Điều gì xảy ra nếu bạn làm cho họ nhảy qua vòng? Hoặc điều gì xảy ra khi bạn cung cấp trải nghiệm lỗi thời? Họ có thể sẽ tiếp tục.

Cải thiện trải nghiệm khách hàng là một trong những mục tiêu lớn của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Phần tuyệt vời: Khi thực hiện đúng cách, bạn sẽ thấy những cải tiến trong hai lĩnh vực khác nhau.

Chuyển đổi kỹ thuật số cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Cung cấp các công cụ kỹ thuật số cho khách hàng của bạn sẽ giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Nó làm cho doanh nghiệp của bạn hấp dẫn hơn đối với khách hàng tiềm năng. Nhưng, quan trọng nhất, nó giữ cho bạn có liên quan. Các doanh nghiệp cung cấp trải nghiệm lỗi thời, vụng về sẽ gặp khó khăn khi cạnh tranh với những doanh nghiệp luôn cập nhật công nghệ hiện đại.

Cải thiện lợi nhuận

Cuối cùng, điều gì sẽ xảy ra khi bạn làm việc hiệu quả hơn, đưa ra quyết định tốt hơn, tăng sự nhanh nhẹn và cải thiện nhận thức của khách hàng về doanh nghiệp của bạn? Điều đó sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn như thế nào?

Thực tế là, chuyển đổi kỹ thuật số sẽ biến đổi toàn bộ hoạt động kinh doanh của bạn. Như được giải thích bên dưới, khi được thực hiện đúng cách, nó sẽ cải thiện đáng kể lợi nhuận tổng thể của bạn.

Dùng thử phần mềm MyXteam của chúng tôi: https://myxteam.vn/

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
bài liên quan
mua-chung-bat-dong-san-viet-nam
Công ty Cổ Phần Mua Chung Bất Động Sản Việt Nam với tiền thân là sàn giao dịch BĐS TBCO là 1...
NHÀ VIỆT DESIGN TÌM KIẾM GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THÔNG MINH
Với nhiều năm hình thành và phát triển, Nhà Việt Design đã tích lũy kinh nghiệm thiết kế và xây dự công...
BNAFOODS
Sau thành công trên thị trường hải sản quốc tế, BNA SEAFOOD tiếp tục ra mắt thương hiệu BNAFOODS với sứ mệnh...
thiet-bi-y-te-nguyet-thanh
Thiết bị y tế Nguyệt Thanh là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm phẩm thiết bị...
3 BÀI HỌC THIẾT KẾ CHO VĂN PHÒNG LÀM VIỆC LÀM VIỆC TỪ XA
Đối với một số người trong chúng ta, quay lại văn phòng có vẻ là một điều viển vông, nhưng bạn có...