4 CÁCH QUẢN LÝ NĂNG LƯỢNG LÀM VIỆC NHÓM HIỆU QUẢ

By N. H
Quản lý năng lượng
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Việc duy trì tinh thần làm việc trong đội nhóm rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng công việc cũng như mỗi quan hệ của các thành viên trong nhóm.

Nếu bạn là một vận động viên marathon, bạn sẽ tập luyện bằng cách bắt đầu từ việc nhỏ. Bạn sẽ đặt mục tiêu cho bản thân, nhưng hãy biết giới hạn của mình và không bao giờ vượt quá chúng trong trường hợp bị thương hoặc kiệt sức. Bạn sẽ biết khi nào cần giảm tốc độ, nghỉ ngơi và phục hồi và khi nào cần tăng tốc độ. Bạn sẽ chạy theo khoảng thời gian dựa trên các đỉnh và mức giảm của năng lượng của bạn. Bạn sẽ lắng nghe tâm trí, cơ thể và tinh thần của mình. Nếu năng lượng của bạn giảm sút, bạn sẽ lùi lại và đi chậm lại hoặc dừng lại hoàn toàn để kéo dài, nghỉ giải lao và tiếp nhiên liệu. Bạn sẽ biết cách quản lý năng lượng của mình một cách hiệu quả.

Nhưng bạn không chạy marathon, bạn đang sống cuộc sống của mình và làm việc chăm chỉ. Tiến sĩ Phillip C. McGraw nổi tiếng (và thông minh) đã viết rằng “cuộc sống là một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút.”

Quản lý năng lượng hiệu quả có thể — và nên — được áp dụng cho mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn, bao gồm, và có lẽ quan trọng nhất là công việc của bạn.

Tầm quan trọng của quản lý năng lượng tại nơi làm việc (và trong cuộc sống)

Năng lượng được định nghĩa là sức mạnh và sức sống cần thiết để duy trì hoạt động thể chất hoặc tinh thần. Công việc thường thuộc một hoặc cả hai loại đó, tùy thuộc vào việc bạn làm để kiếm sống. Nếu bạn nhìn nó theo cách đó, thì năng lượng là sức mạnh và sức sống cần thiết để bạn làm việc.

Vậy tại sao nhiều tổ chức và mọi người lại tập trung vào quản lý thời gian và thời gian? Nếu bạn phải hoàn thành mọi thời hạn, mặc dù cơ thể và tâm trí của bạn đang cầu xin thời gian nghỉ ngơi và phục hồi, bạn vừa chạy nước rút hay chạy marathon? Bạn có thường xuyên chạy nước rút trong cuộc sống làm việc hàng ngày không?

Thay vào đó, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn và tổ chức của bạn tập trung vào quản lý năng lượng? Có lẽ nào bạn sẽ không đáp ứng được những thời hạn tương tự với năng lượng (và động lực và tinh thần) để dự phòng? Nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ làm.

Trên thực tế, một nghiên cứu tập trung vào việc tăng cường mức năng lượng trong bốn mô-đun: tâm trí, cơ thể, tinh thần và cảm xúc. Họ phát hiện ra rằng 68% người tham gia có tác động tích cực đến mối quan hệ của họ với khách hàng. 71% khác nhận thấy tác động tích cực đáng kể hoặc đáng kể đến năng suất và hiệu suất của họ. Nhiều người trong số họ vượt trội hơn đồng nghiệp của họ về doanh số bán hàng và doanh thu — và tiếp tục làm như vậy trong một năm sau khi hoàn thành nghiên cứu.

Họ kết luận rằng quản lý năng lượng hiệu quả cho phép nâng cao năng lực để hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn và với mức độ tham gia cao hơn và tính bền vững trong dài hạn. Nghe giống như một cuộc chạy marathon, hơn là chạy nước rút, phải không?

Hãy nghĩ về mức năng lượng của bạn giống như pin

Cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn giống như pin. Chúng chỉ tồn tại quá lâu trước khi cần nghỉ ngơi, phục hồi và nạp năng lượng trở lại đầy đủ tiềm năng của mình. Thời lượng pin đã được khôi phục!

Một số nhiệm vụ, như bạn biết, làm cạn kiệt năng lượng của bạn nhanh hơn những công việc khác. Các dự án mà trái tim của bạn không thích thú hoặc những công việc buồn tẻ và lặp đi lặp lại có xu hướng hút năng lượng nhanh chóng. Những điều bạn không thích làm. Nhưng ngay cả những công việc mà bạn yêu thích vẫn yêu cầu bạn phải nghỉ ngơi.

Ngoài ra còn có những hành vi làm cạn kiệt năng lượng, như tập trung vào những suy nghĩ tiêu cực, chống lại những cảm xúc tích cực, để cái tôi và lòng kiêu hãnh cản trở thành tích của bạn hoặc thiếu tự chủ khi muốn duy trì một lối sống lành mạnh và cân bằng. .

Tự chủ là một từ hoạt động ở đây. Thành công của bạn không dựa trên việc bạn bắt đầu cuộc chạy marathon trong công việc hay cuộc sống của mình một cách mạnh mẽ và nhanh chóng ngay từ khi chưa ra khỏi cổng, mà hãy kiên trì thực hiện nó hàng ngày, hàng giờ và hàng phút. (Càng nhiều càng tốt — hãy cho bản thân nghỉ ngơi!) Nếu bạn thấy rằng mức năng lượng của mình đang giảm xuống, hãy lắng nghe! Thực hiện bất kỳ hành động nào mà tâm trí, cơ thể, tinh thần hoặc cảm xúc của bạn muốn và cần, sau đó quay lại với hành động đó khi bạn đã sẵn sàng.

Cách quản lý mức năng lượng của bạn tại nơi làm việc

Tùy thuộc vào những gì bạn cần, một số thay đổi đơn giản trong thói quen hàng ngày của bạn có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu trong việc nạp lại năng lượng cho bạn. Tất cả các hoạt động này đều nhằm giúp bạn quản lý năng lượng hiệu quả hơn trong suốt cả ngày (cả ở cơ quan và ở nhà).

Dưới đây là một số ý tưởng để giúp nạp lại mức năng lượng của bạn:

 • Ngủ đủ giấc
 • Kết hợp chuyển động vào ngày của bạn
 • Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng
 • Nghỉ giải lao trong ngày
 • Bật điện thoại của bạn ở chế độ im lặng
 • Tập trung vào một nhiệm vụ tại một thời điểm
 • Suy nghĩ
 • Tạp chí
 • Nhận được một ít không khí trong lành
 • Dành thời gian cho những người thân yêu
 • Đọc
 • Viết một danh sách biết ơn
 • Làm những gì bạn yêu thích thường xuyên hơn
 • Để trong sự tích cực
 • Bỏ đi sự tiêu cực

Thông thường, bạn có ý định nghỉ ngơi, nhưng bạn lại bị chôn vùi trong hàng đống thời hạn, những cuộc họp dồn dập, quá nhiều việc phải làm và quá nhiều áp lực để đạt được và hoàn thành tất cả. Cuộc sống quá tải của bạn không có lợi cho bất kỳ ai. Không phải bạn, không phải gia đình bạn, bạn bè của bạn, không phải đồng nghiệp của bạn, hoặc sếp, khách hàng hoặc khách hàng của bạn.

Bí mật là bạn có thể hoàn thành tất cả. Ngoài ra, bạn không cần phải kiệt sức. Bạn có thể đánh dấu vào danh sách việc cần làm của mình và nghỉ ngơi để bổ sung năng lượng suốt cả ngày. Nếu bạn muốn thấy kết quả, hãy dành thời gian cho bất cứ khi nào tâm trí, cơ thể, cảm xúc và / hoặc tinh thần của bạn cho bạn biết điều đó cần.

Hãy thử thêm một vài hoạt động này vào lịch trình làm việc hàng ngày của bạn. Cố gắng kiên trì bám vào chúng.

Bây giờ, hãy đi sâu vào một số hoạt động này để xem cách thức và lý do chúng hiệu quả.

4 cách để quản lý năng lượng hiệu quả hơn trong suốt ngày làm việc

1. Tìm hiểu cách bạn làm việc

Bạn có phải là loại công nhân làm việc vào giờ chót không? Bạn có tiếp nhận quá nhiều và khó nói không? Hay bạn lao vào một dự án với tốc độ ổn định, chậm rãi? Nghĩ về nó ngay lúc này. Tìm hiểu cách bạn làm việc, năng lượng khôn ngoan.

Đối với những người có năng lượng cao, hãy thường xuyên cho bản thân nghỉ ngơi để tránh kiệt sức và đảm bảo rằng bạn không vượt quá giới hạn năng lượng tối đa của mình. Đối với những người tiêu tốn ít năng lượng hơn, hãy đặt kỳ vọng tối thiểu cho bản thân mỗi ngày và đảm bảo rằng bạn không lơ lửng bên dưới chúng.

Đối với những bạn dao động giữa mức năng lượng cao và mức năng lượng thấp trong suốt cả ngày, hãy để ý cả phần dưới và phần trên của giới hạn năng lượng của bạn khi chúng đến và đi. Hãy nghỉ ngơi, nhưng hãy hoàn thành nhiệm vụ khi bạn có ổ đĩa.

2. Đặt mức tối thiểu và tối đa hàng ngày cho chính bạn

Nếu bạn tiếp nhận quá nhiều và tiêu tốn quá nhiều năng lượng mỗi ngày, hãy tìm giới hạn tối đa của bạn, đặt ra các ranh giới và bám sát chúng. Ví dụ: đặt mục tiêu mà bạn muốn có không quá năm cuộc họp vào một ngày nhất định và cho phép mình một ngày hoàn toàn không họp mỗi tuần. Điều này sẽ giúp bạn tránh kiệt sức và đặt ra ranh giới cho bản thân và những người khác. Thêm vào đó, nó có thể sẽ khiến bạn vui vẻ và có mặt hơn trong mỗi cuộc họp.

Hoặc, nếu bạn đang cố gắng thiền nhiều hơn, chẳng hạn, hãy đặt mục tiêu mà bạn sẽ thiền không ít hơn một lần một tuần và không quá một lần một ngày. Hoặc, nếu bạn có một dự án công việc đam mê mà bạn muốn thực hiện, hãy dành ra tối thiểu một ngày mỗi tuần cho nó và tối đa là hai. Thiết lập mục tiêu với những hạn chế về thời gian thực tế sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và đặt ra ranh giới về năng lượng của mình.

3. Nghỉ giải lao dựa trên nhịp điệu Ultradian của bạn

“Giờ năng lượng” được đặt tên một cách khéo léo theo nhịp điệu cực đoan. Đây là những chu kỳ tự nhiên mà cơ thể chúng ta chuyển từ trạng thái năng lượng cao xuống thấp. Các chu kỳ năng lượng này từ 90 đến 120 phút, tùy thuộc vào mỗi người.

Tập trung vào “Giờ năng lượng cao” của bạn trong khoảng thời gian năng lượng cao

Trong khoảng thời gian tràn đầy năng lượng, hãy chỉ tập trung vào bất cứ điều gì bạn đang làm. Tránh chuyển đổi công việc hoặc kiểm tra điện thoại và email của bạn trong thời gian này. Đây là hành vi tiêu hao năng lượng tốt nhất nên tránh khi bạn đang hoàn thành nhiệm vụ hoặc đang có mặt trong một cuộc họp. Bạn sẽ vui mừng khi khám phá ra chất lượng công việc mà bạn có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn.

4. Thời gian để nghỉ ngơi để nghỉ ngơi và phục hồi

Vào cuối một chu kỳ, cơ thể sẽ yêu cầu bạn nghỉ ngơi và phục hồi. Bạn có thể bắt đầu ngáp, đói hoặc khát, khó tập trung, cảm thấy khó chịu hoặc muốn ra ngoài và nghỉ ngơi.

Hầu hết mọi người “thông qua” và gạt bỏ thông điệp này khỏi cơ thể (hoặc tâm trí) của bạn để hoàn thành nhiệm vụ. Đừng! Đó không phải là quản lý năng lượng hiệu quả. Đó là cách bạn kiệt sức, thảnh thơi, mệt mỏi, cáu kỉnh hoặc tạo ra tác phẩm chất lượng thấp.

Thay vào đó, hãy sử dụng thời gian đó (~ 20 phút, nhưng thời gian ít quan trọng hơn thời gian nghỉ thực tế) giữa các nhịp điệu ultradian để thực hiện bất kỳ hoạt động nào được liệt kê ở trên. Chỉ trong vài phút, bạn có thể thư giãn, nạp năng lượng cho bản thân và quay lại với công việc với kết quả tốt hơn.

Sau đó, khi bạn đã sẵn sàng quay trở lại, hãy kiểm tra email và bất kỳ thứ gì khác bạn cần trước khi quay lại giờ làm việc tiếp theo.

Quản lý năng lượng của bạn có nghĩa là lắng nghe cơ thể của bạn

Trí óc, cơ thể, tinh thần và cảm xúc của bạn rất thông minh. Họ sẽ cho bạn biết họ cần gì và khi nào. Bạn có thể lắng nghe. Hòa giải là một cách tuyệt vời để làm quen lại với những gì cơ thể đang nói với bạn, đề phòng trường hợp bạn quên hoặc không giỏi trong việc bỏ qua các dấu hiệu và dồn nén cảm xúc. Nhật ký biết ơn cũng là một cách tuyệt vời để giúp cuộc sống của bạn trở nên tích cực hơn và loại bỏ những điều tiêu cực.

Trong suốt cả ngày, hãy cố gắng làm một vài điều khiến bạn thực sự hạnh phúc. Ví dụ, nếu bạn có một năm để sống, bạn sẽ muốn làm gì với thời gian của mình? Điều gì truyền cảm hứng cho bạn? Bạn sẽ sống như thế nào mỗi ngày một cách trọn vẹn nhất? Bạn sẽ quản lý năng lượng của mình như thế nào? Bạn có nghỉ nhiều hơn không? Đi dạo nhiều hơn? Có làm thêm công việc truyền cảm hứng cho bạn, khơi dậy sự sáng tạo của bạn và khiến bạn lưu tâm hơn không?

Quản lý năng lượng
Quản lý năng lượng

Trước khi trở lại ngày mới, hãy nghĩ xem bạn muốn được mọi người nhớ đến như thế nào trong cuộc sống làm việc của mình.

Là một nhân viên bi quan, mệt mỏi và căng thẳng, người luôn có quá nhiều việc phải làm để nghỉ trưa hoặc tham gia một lớp học yoga vào giữa ngày? Chắc là không. Rất có thể, bạn muốn được nhớ đến như một nhân viên tích cực, vui vẻ, sáng tạo, luôn hoàn thành công việc đúng thời hạn và bằng cách nào đó vẫn có năng lượng cho những khoảnh khắc lưu tâm suốt cả ngày.

Hãy tự hỏi bản thân: điều gì đang ngăn cản bạn làm điều đó — hoặc làm theo cách đó — bây giờ?

Bạn đã tiến xa đến mức này, đây là một bước đầu tiên tuyệt vời vì điều đó có nghĩa là bạn quan tâm và sẵn sàng lắng nghe. Tiếp theo, tìm hiểu chu kỳ năng lượng của tâm trí và cơ thể của bạn. Hãy tôn vinh họ và nghỉ ngơi sau mỗi lần ngập tràn năng lượng ngay hôm nay và trở đi. Kể từ bây giờ, bạn sẽ cảm ơn bản thân vì điều đó hàng ngày, hàng giờ.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on pinterest
bài liên quan
mua-chung-bat-dong-san-viet-nam
Công ty Cổ Phần Mua Chung Bất Động Sản Việt Nam với tiền thân là sàn giao dịch BĐS TBCO là 1...
NHÀ VIỆT DESIGN TÌM KIẾM GIẢI PHÁP QUẢN LÝ THÔNG MINH
Với nhiều năm hình thành và phát triển, Nhà Việt Design đã tích lũy kinh nghiệm thiết kế và xây dự công...
BNAFOODS
Sau thành công trên thị trường hải sản quốc tế, BNA SEAFOOD tiếp tục ra mắt thương hiệu BNAFOODS với sứ mệnh...
thiet-bi-y-te-nguyet-thanh
Thiết bị y tế Nguyệt Thanh là một trong những đơn vị chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm phẩm thiết bị...
3 BÀI HỌC THIẾT KẾ CHO VĂN PHÒNG LÀM VIỆC LÀM VIỆC TỪ XA
Đối với một số người trong chúng ta, quay lại văn phòng có vẻ là một điều viển vông, nhưng bạn có...